Cung cấp dịch vụ 'chui', Công ty cấp cứu Phước Đức bị đình chỉ hoạt động 18 tháng

author 10:50 10/07/2024

(VietQ.vn) - Bên cạnh việc bị đình chỉ hoạt động 18 tháng, Công ty cấp cứu Phước Đức còn phải nộp phạt 160 triệu đồng và buộc tháo gỡ những quảng cáo sai phạm.

Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã công bố quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức (505/7 Bến Bình Đông, phường 13, quận 8) 160 triệu đồng.

Văn bản xử phạt nêu rõ, Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức đã có các hành vi vi phạm, gồm: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép.

Ngoài xử phạt hành chính, Công ty cấp cứu Phước Đức còn buộc đình chỉ hoạt động trong thời gian 18 tháng. Đồng thời, buộc cơ sở tháo gỡ những quảng cáo vi phạm.

Thanh tra Sở Y tế nhấn mạnh, cơ sở chỉ được hoạt động khám chữa bệnh khi có giấy phép và người hành nghề khám chữa bệnh và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề theo quy định.

Ngoài xử phạt công ty, ông Nguyễn Phú Hùng, nhân viên đơn vị này bị xử phạt 35 triệu đồng vì hành vi khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Cung cấp dịch vụ “chui”, Công ty cấp cứu Phước Đức bị đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Trước đó, ngày 4/6, tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế TP.HCM phát hiện trang thông tin điện tử https//goixecuuthuong.com quảng cáo các nội dung liên quan đến cấp cứu và vận chuyển người bệnh.

Trên trang thông tin điện tử "goixecuuthuong.com" đăng tải hình ảnh bác sĩ và quảng cáo các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực vận chuyển cấp cứu người bệnh cùng lời quảng cáo: "Cấp cứu Phước Đức là một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ vận chuyển cấp cứu tại Việt Nam, không ngừng trau dồi kỹ năng về nghiệp vụ cho đội ngũ y tá, tài xế, thuê xe cấp cứu đưa rước khám bệnh, quy trình cấp cứu chuyên nghiệp...".

Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115, Phòng Y tế Quận 8, UBND Phường 13, Quận 8 tiến hành kiểm tra Công ty TNHH cấp cứu Phước Đức tại số 505/7 Bến Bình Đông, Phường 13, Quận 8, TP.HCM và phát hiện cơ sở này hoạt động không phép.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở cung cấp cho đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0318370669 ngày 27/3/2024 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM cấp, do ông P.T.T làm giám đốc. Lĩnh vực hoạt động bao gồm: Hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa; dịch vụ vận chuyển cứu thương, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà… Tra cứu dữ liệu, đoàn kiểm tra xác định Sở Y tế chưa cấp bất cứ giấy phép nào cho cơ sở này liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh, cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có trang bị 1 giường bệnh, 1 máy tạo oxy, 1 máy hút đàm, 1 máy thở xách tay. Công ty còn có 4 xe vận chuyển cấp cứu có giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô và giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, trong đó có 2 xe đang đi vận chuyển người bệnh, 2 xe đang bảo dưỡng.

Cũng trong đợt xử phạt này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt ông Đoàn Kim Hoa, Chủ hộ kinh doanh Nha khoa Pháp Việt (số 889, QL22, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi) số tiền 32,5 triệu đồng. Đồng thời, tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề trong thời gian 3 tháng.

Theo Thanh tra Sở Y tế, Nha khoa Pháp Việt đã có hành vi sử dụng người hành nghề khám chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề; người chịu trách nhiệm chuyên môn không có mặt tại cơ sở, không ủy quyền cho người khác theo quy định. Ngoài ra, Thanh tra Sở cũng phạt 35 triệu đồng đối với ông Đinh Công Long – Y sĩ làm việc tại Nha khoa Pháp Việt vì khám, chữa bệnh mà chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Nha khoa Pháp Việt (số 889, QL22, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi) bị xử phạt vì sử dụng người hành nghề khám chữa bệnh không có chứng chỉ hành nghề.

Bà Quách Mỹ Hương – Chủ hộ kinh doanh Bo Clinic (781/D11 Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10) bị xử phạt 60 triệu đồng về hàng loạt sai phạm. Ngoài xử phạt hành chính, cơ sở này còn bị đình chỉ hoạt động trong thời hạn 4,5 tháng. Cơ sở chỉ được hoạt động khám chữa bệnh khi có giấy phép và người hành nghề khám chữa bệnh và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề theo quy định. Buộc tháo gỡ những quảng cáo vi phạm.

Tiếp đến, Công ty TNHH Nha khoa Phúc Gia (161 Lê Văn Thọ, phường 8, quận Gò Vấp) bị xử phạt 53 triệu đồng do các hành vi: Ghi tên khoa phòng không đúng hồ sơ đã được cấp; hoạt động có biển hiệu không đủ thông tin cơ bản; quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được xác nhận nội dung trước khi quảng cáo. Cơ sở này cũng buộc phải tháo gỡ các quảng cáo sai quy định nêu trên.

Kim Thoa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang