Cuộc họp ban chỉ đạo dự án lần thứ 3 về hợp tác trong lĩnh vực quang điện

author 11:51 15/04/2024

(VietQ.vn) - Trong khuôn khổ dự án ODA của Chính phủ Đức dành cho Việt Nam về “Thúc đẩy các dịch vụ bảo đảm chất lượng vì năng lượng bền vững”, đoàn chuyên gia Viện Đo lường Đức (PTB) và điều phối viên Dự án đã có chuyến thăm và làm việc với Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Tổng cục) từ ngày 5 – 12/4/2024. Sau khi làm việc với các Nhóm công tác và phối hợp tổ chức thành công Hội thảo Calidena, cuộc họp Ban chỉ đạo Dự án lần thứ 3 đã diễn ra vào ngày 12/4/2024.

Đây là cơ hội để các bên trao đổi, tư vấn và định hướng chiến lược cho dự án, đánh giá tiến độ thực hiện, thiết lập các mối liên hệ cần thiết và cung cấp thông tin về các lĩnh vực cụ thể đã và đang triển khai.

Về phía Việt Nam, chủ trì cuộc họp và cũng là Chủ tịch Ban Chỉ đạo Dự án là Tiến sỹ Hà Minh Hiệp, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Các đơn vị tham gia Ban chỉ đạo từ phía Việt Nam gồm: Vụ Hợp tác Quốc tế, Vụ Tiêu chuẩn, Vụ Đo lường, Vụ Đánh giá Hợp chuẩn và Hợp quy, Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam, Viện Đo lường, Trung tâm Quatest 1, Trung tâm Quatest 2, Trung tâm Quatest 3.

Về phía Đức có sự tham dự của bà Irina Santourian, điều phối viên Dự án PTB, các chuyên gia PTB; đặc biệt có sự tham gia với tư cách khách mời của ông Santiago Alonso, đại diện Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức và ông Sven Ernedal, đại diện Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ).

Các đại biểu tham dự cuộc họp Ban chỉ đạo Dự án lần thứ 3 đã diễn ra vào ngày 12/4/2024.

Tại Cuộc họp Ban chỉ đạo, phía PTB và Tổng cục đã cùng nhau trao đổi, báo cáo về các hoạt động của các Nhóm Công tác Dự án (Working Group), các vấn đề có liên quan, bao gồm việc phát triển các tiêu chuẩn về quang điện, năng lượng tái tạo, đo lường, thử nghiệm, kiểm định, đảm bảo chất lượng các dịch vụ công, hướng tới việc nâng cấp cơ sở hạ tầng chất lượng quốc gia. Ngoài ra, Cuộc họp cũng báo cáo kết quả Hội thảo Calidena về Chuỗi giá trị quang điện tại Việt Nam. Hội thảo được đồng chủ trì bởi PTB và Tổng cục từ ngày 9 – 10/4 tại Tổng cục, với sự góp mặt của các chuyên gia, đại diện đơn vị, doanh nghiệp, các bên liên quan trong chuỗi giá trị quang điện.

Anh Vũ
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang