Cuộc thi AIoT InnoWorks 2022 đã tìm ra 6 dự án sáng giá nhất trước thềm chung kết

author 16:22 08/04/2023

(VietQ.vn) - 6 đội thi đã xuất sắc lọt vào Chung kết cuộc thi phát triển ứng dụng AIoT InnoWorks 2022 được diễn ra tại trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM.

Mới đây, tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã diễn ra Vòng Bán kết Cuộc thi Phát triển Ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2022 (gọi tắt là AIoT InnoWorks 2022). Cuộc thi nhằm mục đích phát triển, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực IoT, thúc đẩy tinh thần sáng tạo và khởi nghiệp của sinh viên theo định hướng chiến lược "Made in Việt Nam".

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận và làm việc trực tiếp với nền tảng công nghệ WISE-PaaS - một nền tảng dịch vụ IoT tích hợp, được xây dựng và phát triển bởi Tập đoàn Advantech.

  Các đội thi trình bày các ý tưởng và giải pháp của mình trong vòng Bán kết

Từ đó, giúp sinh viên có thể hiện thực hóa ý tưởng của mình về các ứng dụng IoT, AI trong các lĩnh vực: Sản Xuất Thông Minh & Kết Nối Máy Móc, Thành Phố Thông Minh, Y Tế & Chăm Sóc Sức Khỏe Thông Minh và Năng Lượng & Môi Trường.

Ban tổ chức cũng đánh giá cao nhiều ý tưởng mang tính thực tiễn, khả thi và tiềm năng thương mại hóa. Đồng thời, ban tổ chức cũng phấn khởi khi các đội thi đã quan tâm đến những vấn đề “nóng” của đất nước như an toàn giao thông, nông nghiệp công nghệ cao, trí tuệ nhân tạo AI. 

Các bài dự thi thuộc nhiều lĩnh vực trong đời sống kinh tế xã hội, có thể kể đến như: giao thông, nông nghiệp, công nghiệp, y tế, giáo dục…Tinh thần trách nhiệm của các đội rất cao và thể hiện sự nghiêm túc trong quá trình tham gia cuộc thi. 

Trong thời gian ngắn, các đội đã hoàn thành các chứng chỉ Core Level 1 và Core Level 2, nắm bắt và làm chủ được hệ thống WISE-PaaS nói riêng và hệ thống giải pháp của Advantech nói chung.

Ngày 10/3, vừa qua, Hội đồng Ban giám khảo đã tổ chức chấm vòng Sơ loại và chọn ra được 15 đội xuất sắc nhất tham gia vòng Bán kết ngày 7/4. Trong ngày 7/4, 15 đội đã thực hiện báo cáo đề tài của nhóm mình, các bạn sinh viên của 15 đội đã thể hiện rất tốt phần báo cáo của nhóm, các đội đã chia sẻ được cho Ban giám khảo và khán giả những ý tưởng và giải pháp thiết thực, một số đội đã có những mô hình mang tính ứng dụng rất cao.

 Ban giám khảo của cuộc thi đang đưa ra những nhận xét cho các đội thi 

Kết thúc ngày dự thi, Hội đồng Ban giám khảo đã chọn ra được 06 đội lọt vào vòng chung kết gồm: Predator, GigaSir, AIoT Squad, Mecha Cobra, AI Gang ganG, The ES. Thời gian diễn ra vòng chung kết dự kiến vào ngày 25/5/2023.

Đồng thời trong vòng Bán kết 7/4, Ban tổ chức đã trao kinh phí cho 15 đội lọt vào vòng Bán kết, mỗi đội 2 triệu đồng. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi cấp trường lên đến 130 triệu đồng, trong đó: giải Nhất 40 triệu đồng, giải Nhì 30 triệu đồng, giải Ba 15 triệu đồng và 3 giải khuyến khích 8 triệu đồng sẽ được trao cho các đội xuất sắc nhất tại vòng Chung kết.

Kim Thoa

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang