Đã có 80 người thương vong trong vụ "khủng bố" ở Tân Cương

author 08:11 01/05/2014

Theo hãng tin Tân Hoa xã, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 30/4 đã kêu gọi có "những hành động quyết liệt" với các vụ tấn công khủng bố bạo lực sau khi xảy ra vụ nổ tại một ga tàu hỏa ở Urumqi, thủ phủ khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương vào tối 30/4.

An ninh đưọc siết chặt tại nhà ga tàu hỏa ở Tân Cương.

Ông Tập Cận Bình nêu rõ: "Trận chiến chống bạo lực và khủng bố sẽ không cho phép một thoáng lơ là và cần thực hiện các hành động quyết liệt để kiên quyết ngăn chặn chiều hướng lan tràn của khủng bố".

Theo THX, cơ quan điều tra Trung Quốc đã xác nhận có 3 người thiệt mạng và 79 người bị thương trong vụ tấn công khủng bố trên.

Tin cho biết vụ tấn công xảy ra vào khoảng 19 giờ 10 phút và nhà ga đã khôi phục hoạt động bình thường 2 giờ sau đó.

Theo Đảng ủy khu vực, điều tra ban đầu của cảnh sát cho biết những đối tượng cầm dao đã đâm chém người dân tại lối ra của nhà ga trên và kích hoạt thuốc nổ. 

Tất cả những người bị thương đã được đưa đi bệnh viện và cảnh sát đang điều tra vụ việc.

Vụ tấn công này xảy ra ha tháng sau vụ một nhóm những kẻ tấn công bằng dao đã xuống tay ở nhà ga xe lửa tại Côn Minh, tỉnh Vân Nam, khiến 29 người chết và 143 người bị thương hôm 1/3.

Vụ việc này được báo chí Trung Quốc ví như "vụ 11/9 của Trung Quốc". Có bốn thành viên nhóm "khủng bố" trên còn sống sót và đã bị truy tố với tội danh có thể phải nhận án tử hình.

Trong một vụ việc đáng chú ý khác diễn ra hồi tháng 10 năm ngoái, một gia đình người Tân Cương đã tông xe vào du khách ở quảng trường Thiên An Môn khiến 2 người thiệt mạng khiến chiếc xe sau đó bốc cháy./.

Theo Vietnam+

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang