Đà Nẵng xử phạt 180 triệu đồng doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường

author 06:30 17/03/2022

(VietQ.vn) - Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Đà Nẵng bị xử phạt hơn 180 triệu đồng vì xả nước thải vượt chuẩn ra môi trường.

Cụ thể, TP Đà Nẵng quyết định phạt công ty này 150 triệu đồng vì nước thải từ trung tâm chế biến gia súc, gia cầm xả ra có chứa Coliform vượt quy chuẩn gấp 3 lần với lưu lượng nước thải là 35m3/ngày tại phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu).

Ngoài ra, công ty này còn bị phạt tăng thêm 30 triệu đồng vì xả nước thải có chứa phốt-pho tổng vượt quy chuẩn gấp 1,85 lần, buộc phải chi trả kinh phí đo đạc và phân tích mẫu nước thải với số tiền 2,877 triệu đồng. Tổng mức tiền phạt các hành vi vi phạm hành chính là 182,877 triệu đồng.

Tổng mức tiền phạt các hành vi vi phạm hành chính của Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Đà Nẵng là 182,877 triệu đồng và bị buộc phải rà soát, cải tạo công trình xử lý nước thải tại Trung tâm chế biến gia súc, gia cầm đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường theo quy định.

Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Đà Nẵng bị xử phạt 180 triệu đồng do xả thải vượt quy chuẩn 

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu, thời gian thực hiện các biện pháp khắc phục hậu quả là 30 ngày, nếu quá thời hạn mà công ty không chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Được biết, Trung tâm chế biến gia súc gia cầm thuộc Công ty TNHH MTV Chế biến thực phẩm Đà Nẵng (tổ 112, khối phố Đà Sơn, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) do ông Phạm Tuấn Anh là người đại diện; hoạt động thuộc lĩnh vực gia công chế biến các sản phẩm gia súc, gia cầm.

Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Nẵng là một trong những địa điểm được Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng đưa vào danh sách 7 địa điểm tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm trên địa bàn. Thời gian qua, Trung tâm giết mổ gia súc, gia cầm Đà Nẵng đã gây ra ô nhiễm nguồn nước và mùi hôi do xả nước thải vượt quy chuẩn gấp 3 lần.

Trước đó, UBND TP.Đà Nẵng đã phê duyệt Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường” giai đoạn 2021 – 2030.  Đề án đặt mục tiêu tiếp tục duy trì, giữ vững và nâng cao các mục tiêu xây dựng thành phố môi trường theo Đề án phê duyệt năm 2008. Phấn đấu đến năm 2025, thành phố đáp ứng các mục tiêu, chỉ tiêu đặt ra, có lộ trình đến năm 2030 theo hướng đô thị sinh thái; tạo sự an toàn về sức khoẻ và môi trường cho người dân, các nhà đầu tư, cho du khách trong và ngoài nước khi đến với thành phố Đà Nẵng.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang