Dính hàng loạt vi phạm, Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus bị xử phạt

author 10:44 16/03/2022

(VietQ.vn) - Mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM có thông tin xử phạt loạt phòng khám, thẩm mỹ viện do có nhiều sai phạm trong quá trình hoạt động.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt đối với bà Vũ Thị Ngân Hoa - Bác sĩ PKĐK Đinh Tiên Hoàng (34-36 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1) vì hành vi chỉ định sử dụng các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh để vụ lợi; Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở đã ra quyết định xử phạt 13 triệu đồng đối với bác sĩ trên. Đồng thời, tước quyền sử dụng sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng. Bên cạnh đó, cơ sở y tế này cũng bị phạt hành chính thêm 700.000 đồng vì nhân viên không đeo bảng tên khi làm việc.

 Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus bị xử phạt.

Tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus (2B-2C Hồ Xuân Hương, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3), cơ quan chức năng cũng phát hiện cơ sở này vi phạm các lỗi gồm: Không niêm yết đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh đầy đủ theo quy định của pháp luật; Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt 26,5 triệu đồng đối với Thẩm mỹ viện Quốc tế Venus, đồng thời buộc cơ sở này tháo gỡ, xóa các quảng cáo sai phạm. 

Công ty TNHH Trung tâm Y tế Hà Đô bị xử phạt 200.000.000 đồng. 

Ngoài hai cơ sở trên, Trung tâm Y tế Hà Đô (số 35B-35C đường Ba Tháng Hai, phường 11, quận 10, TP.HCM) cũng bị xử phạt vì vi phạm các lỗi: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; Sửa chữa hồ sơ bệnh án nhằm làm sai lệch thông tin về khám bệnh, chữa bệnh;

Không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa; Quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Với các sai phạm này, Trung tâm Y tế Hà Đô bị xử phạt đến 200 triệu đồng và buộc tháo gỡ, xóa các quảng cáo vi phạm.

Đây không phải lần đầu Trung tâm Y tế Hà Đô bị xử phạt trong hoạt động khám, chữa bệnh. Trước đó, cơ sở này từng nhiều lần bị Thanh tra Sở xử phạt về cùng các sai phạm như: Quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung; Chỉ định sử dụng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; Thu phí dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn so với giá niêm yết;…

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang