Đi rừng chặt cây mây về bán, người đàn ông bị gai đâm thủng mắt

authorHòa Lê 15:33 04/12/2018

(VietQ.vn) - Bệnh nhân T.X.T. (45 tuổi), trú tại xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình), nhập viện trong tình trạng bị chấn thương nặng vùng mắt.

Thông tin từ khoa Mắt, bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba - Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, các bác sĩ khoa này vừa phẫu thuật cấp cứu cho một người đàn ông bị gai đâm xuyên thủng mắt trong khi đi làm rừng.

Được biết, bệnh nhân T.X.T. (45 tuổi), trú tại xã Mai Hoá, huyện Tuyên Hoá, nhập viện trong tình trạng bị chấn thương vùng mắt.

Đi rừng chặt cây mây về bán, người đàn ông bị gai đâm thủng mắt

 Dị vật trong mắt bệnh nhân T

Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết, trong khi đi rừng chặt cây mây đem về bán thì bị gai cây này đâm vào mắt phải. Sau chấn thương, bệnh nhân dụi mắt làm gãy gai, xuất hiện đau nhức và nhìn mờ, gia đình đưa bệnh nhân nhập viện.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán: bệnh nhân bị chấn thương xuyên thủng nhãn cầu, dị vật nội nhãn và vỡ thể thủy tinh. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi mắt bệnh nhân.

Hiện, bệnh nhân T. đang được theo dõi và điều trị tại khoa Mắt. Các bác sĩ cũng cho biết, đây là trường hợp chấn thương nặng, nếu không phẫu thuật ngay, bệnh nhân có nguy cơ viêm mủ nội nhãn dẫn đến mất thị lực là rất cao. Đồng thời khuyến cáo người dân đi rừng nên mang kính bảo hộ mắt đề phòng chấn thương mắt đáng tiếc xảy ra.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang