Điểm danh hàng loạt sai phạm tại các dự án bị thanh tra của MBLand

author 06:44 07/01/2019

(VietQ.vn) - Golden Field, MB Grand Tower, Square Filed là những dự án của Tổng Công ty MBLand nằm trong diện thanh tra năm 2019 theo kế hoạch mới đây được đưa ra của Bộ Xây dựng.

Dù không có nhiều "tai tiếng" nhưng dự án Square Filed tại Tây Ninh vẫn nằm trong danh sách thanh này. Đây là công trình Khu phức hợp khách sạn 9 tầng, trụ sở làm việc và phố thương mại, được xây dựng trong khuôn viên khu đất 2931,9 m2 tại TP.Tây Ninh.

Một dự án khác phải kể đến bởi hàng loạt lùm xùm là dự án chung cư Golden Field Mỹ Đình nằm tại khu đô thị Mỹ Đình 1, phường Cầu Diễn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Dù đã bàn giao cho người dân 1 năm nay nhưng đến nay nhiều vấn đề cư dân bức xúc vẫn chưa được giải quyết. 

Trao đổi với người dân ở đây được biết, theo quyết định số 1969/QĐ-UBND ngày 22/4/2016 của UBND TP.Hà Nội do Chủ tịch Nguyễn Đức Chung ký phê duyệt về chủ trương đầu tư dự án chung cư Golden Field Mỹ Đình có quy định rõ việc yêu cầu chủ đầu tư thực hiện cam kết về việc sử dụng giải pháp công nghệ đỗ xe tự động tại tầng hầm một và hai để tăng diện tích chỗ đỗ xe. Song, thực tế, chủ đầu tư đã không làm theo cam kết.

Dự án chung cư Golden Field Mỹ Đình.

Đồng thời, cũng theo phản ánh của người dân, chủ đầu tư đã “biến” phần diện tích chung thành của riêng chủ đầu tư. Cụ thể, chủ đầu tư quy định toàn bộ diện tích tầng hầm 1, 2 và 3, cùng chỗ để xe trên mặt đất là sở hữu riêng của chủ đầu tư. Đến khi nhận nhà về ở cư dân tìm hiểu và tiếp cận được quyết định chủ trương phê duyệt của Thành phố mới phát hiện việc chủ đầu tư cố tình làm trái quyết định.

Ngoài ra, nhiều cư dân tại chung cư này cũng lo lắng về chất lượng công trình khi dọn về ở mới 6 tháng nhà đã xuất hiện các vết nứt ở trên tường, vữa trát tường bị bục không đảm bảo chất lượng. Thậm chí trong nhà một số hộ gia đình còn xuất hiện rất nhiều kiến ba khoang.

Được biết, Golden Field Mỹ Đình cao 30 tầng nổi và 3 tầng hầm, với 389 căn hộ chung cư cao cấp.

Trước đó, ngày 17/4/2018 cơ quan Cảnh sát PCCC Hà Nội đã tổ chức kiểm tra nghiệm thu về PCCC đối với công trình tòa nhà Golden Field và tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính chủ đầu tư - Tổng Công ty MBLand vì hành vi “đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy” theo Khoản 6, Điều 36, Nghị định 167/2013/NĐ-CP.

 

Loạt dự án của MBLand, Địa ốc Sài Gòn Thương Tín sẽ bị thanh tra (VietQ.vn) - Trong năm 2019, Bộ Xây dựng sẽ thanh tra chuyên ngành về hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản và thực hiện các quy định của pháp luật về nhà của hàng loạt đơn vị.

Một dự án khác, tòa nhà MB Grand Tower (MB Grand Plaza) có địa chỉ 63 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội mà chủ đầu tư là MBLand từng xảy ra vụ hỏa hoạn tại tầng 25 vào khoảng tháng 5/2018. Mặc dù không gây thiệt hại về người nhưng sự cố khiến dư luận hết sức bất an.

Theo báo cáo tài chính bán niên đã công bố, 6 tháng đầu năm, MBLand Holdings đạt doanh thu thuần 571 tỷ đồng, gấp đôi cùng kỳ 2017; tuy vậy lợi nhuận sau thuế giảm mạnh, đạt chưa đầy 2 tỷ đồng.

Nguyễn Huệ

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang