iPhone không bật được 4G- nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

author 07:26 06/01/2019

(VietQ.vn) - Điện thoại iPhone không bắt được mạng 4G là lỗi nhiều người dùng gặp phải. Vậy khi gặp trường hợp này người dùng cần phải làm gì để khắc phục sự cố?

Sự kiện: Thủ thuật công nghệ

4G đang là công nghệ khá phổ biến hiện nay. Việc sử dụng 4G luôn là điều cần thiết trong quá trình sử dụng điện thoại. Nhưng khi sử dụng sẽ có nhiều khả năng xảy ra lỗi, nhất là trên điện thoại iPhone. 

Theo tư vấn của bộ phận chăm sóc khách hàng của Thế giới di động, hiện tượng iPhone không bật được 4G là tình trạng không xuất hiện biểu tượng 4G hay LTE trên cột sóng của iPhone mà chỉ hiện 3G hay E,... khiến người dùng khó chịu. Do đó, khi gặp trường hợp này người dùng hãy nghĩ ngay tới những lý do dưới đây để kịp thời khắc phục. 

Rất có thể sim iPhone không phải dùng 4G

Điều kiện đầu tiên để sử dụng được 4G đó là sim của người dùng phải là sim 4G. Nếu iPhone không kết nối được thì rất có thể điện thoại của người dùng chưa được đổi sang sim 4G. 

 Điện thoại iPhone không kết nối được 4G hãy tự khắc phục rất đơn giản

 Điện thoại iPhone không kết nối được 4G hãy tự khắc phục rất đơn giản

Chưa cài đặt 4G trên iPhone

Nếu sim của người dùng đã là sim 4G rồi nhưng cột sóng iPhone vẫn hiện là 3G thì có thể chưa chuyển sang sử dụng mạng 4G trong cài đặt iPhone. Vậy người dùng hãy bật 4G lên trên điện thoại với "Hướng dẫn cách mở 4G trên iPhone".

Lỗi dữ liệu mạng di động

Dữ liệu mạng di động là nơi lưu trữ các cài đặt mạng trên điện thoại. Vì nguyên nhân nào đó mà tại đây xảy ra lỗi. Người dùng hãy reset dữ liệu mạng di động bằng cách: Vào cài đặt iPhone, chọn Cài đặt chung. Sau đó hãy kéo xuống chọn Đặt lại. Và cuối cùng là đặt lại cài đặt mạng.

Xe BMW M850i Night Sky sở hữu công nghệ ‘độc nhất vô nhị’ gì khiến giới xe mê mẩn?(VietQ.vn) - Chiếc xe ô tô BMW M850i Night Sky – phiên bản lấy cảm hứng từ thiên văn với những trận mưa sao băng “độc nhất vô nhị” gây sốc cho giới mê xe ô tô.

Sim điện thoại bị lỗi

Nếu sim điện thoại iPhone đã sử dụng trong thời gian dài có thể gặp tình trạng hư hỏng, hãy thử sử dụng 1 sim khác để kiểm tra xem iPhone có thể bật 4G hay không.

Khu vực của người dùng không có 4G

Một trong những nguyên nhân nữa khiến cho iPhone của người dùng không thể bật 4G lên được đó là do khu vực đang ở không có sóng 4G. 

iPhone của người dùng là iPhone Lock

Hãy kiểm tra kỹ xem điện thoại iPhone có phải dùng bản lock hay không vì sử dụng sim ghép cũ không thể nào kích hoạt được sóng 4G. Để khắc phục tình trạng này chỉ còn cách mang điện thoại iPhone ra cửa hàng để được hỗ trợ.  

An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang