Tiết lộ các khách sạn hạng sang đoàn tổng thống Obama sẽ ở tại Hà Nội

author 15:33 19/05/2016

Được biết khi tới Hà Nội, đoàn của Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ ở trong các khách sạn hàng đầu như JW Marriott, Hilton, Intercontinental, Metropole, Grand Plaza.

Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ thăm Việt Nam từ rạng sáng ngày 23 đến ngày 25/5 tới. Ngoài chiếc Air Force One chở ông Obama và chuyên cơ của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, dự kiến 800 người tháp tùng đi trên 2-3 chuyên cơ khác đến Nội Bài vào rạng sáng 23/5.

Lực lượng đi theo tổng thống Mỹ có số lượng lớn phóng viên của Nhà Trắng và các hãng như CNN, CBS, ABC, NBC, Wall Street Journal.

 

Ngoài chiếc Air Force One chở ông Obama và chuyên cơ của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, dự kiến 800 người tháp tùng đi trên 2-3 chuyên cơ khác đến Nội Bài vào rạng sáng 23/5. 

Trao đổi riêng với PV, nguồn tin cho biết, khi tới Hà Nội, đoàn của Tổng thống Obama sẽ ở trong các khách sạn JW Marriott, Hilton, Sofitel Plaza, Intercontinental, Metropole, Grand Plaza. Có thể họ sẽ ở cả khách sạn Bảo Sơn, nhưng chủ yếu vẫn tập trung ở khu vực quận Tây Hồ.

“Chắc chắn họ sẽ không ở cùng một khách sạn hay tập trung một chỗ dù rằng chúng ta có những khách sạn có tới 400 – 500 phòng. Khách sạn Tổng thống Obama ở sẽ không được tiết lộ vì lý do an ninh”, nguồn tin này cho biết.

Được biết, hiện mọi công tác chuẩn bị đón đoàn Tổng thống Mỹ ở các khách sạn trên đã sẵn sàng. Vấn đề an ninh được ưu tiên hàng đầu, do vậy, khách muốn đặt phòng ở các khách sạn trên vào dịp này cũng không hề đơn giản.

Trong khi đó, ông Đồng Minh Cường - Giám đốc Công ty CP thương mại và du lịch Sen Á Châu cho hay, tại Hà Nội, phòng dành cho Tổng thống thường có giá dao động từ 1.000 – 2.000 USD/đêm.

Cận cảnh chiếc trực thăng Marine One hộ tống ông Obama chạy thử ở sân bay Nội Bài(VietQ.vn) - Chiếc trực thăng Marine One có nhiệm vụ quan trọng là hộ tống tổng thống Mỹ trong suốt quãng thời gian ông di chuyển tại Việt Nam.

Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ đến TP HCM vào trưa ngày 24/5 và có các hoạt động ở đây cho đến sáng ngày 25/5 trước khi rời đi Nhật Bản để dự hội nghị thượng đỉnh G7.

Tại TP. HCM, đoàn sẽ ở 7 khách sạn. Trong các khách sạn này có Park Hyatt Saigon, Sheraton, Intercontinental, Caravelle, Sofitel, Riverie và khách sạn New World. Các khách sạn này đều tập trung ở khu vực ở trung tâm Quận 1. Đội ngũ an ninh của tổng thống dự kiến được sắp xếp ở khách sạn Park Hyatt.

Theo website Nhà Trắng, Tổng thống Obama dự kiến hội đàm với các lãnh đạo Việt Nam, thảo luận cách tăng cường hợp tác Việt - Mỹ trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, an ninh, những vấn đề khu vực và quốc tế. Tại Hà Nội, ông Obama sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ.

Trong các cuộc gặp và sự kiện ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, ông Obama sẽ thảo luận về tầm quan trọng của việc thông qua Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) trong năm nay. Ông dự kiến gặp các thành viên Sáng kiến Lãnh đạo Trẻ Đông Nam Á (YSEALI), doanh nhân và cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Obama trở thành tổng thống Mỹ thứ ba liên tiếp đến Việt Nam. Năm 2000, Bill Clinton là Tổng thống Mỹ đầu tiên đến Việt Nam kể từ khi chiến tranh kết thúc. Ông George W. Bush là vị Tổng thống Mỹ thứ hai thăm Việt Nam vào năm 2006.

Để phục vụ chuyến thăm, Mỹ dự kiến sử dụng khoảng 50 lượt máy bay để vận chuyển 600 đến 800 người cũng như các trang thiết bị phục vụ công tác an ninh.

Trong những ngày qua các máy bay vận tải của Không quân Mỹ cũng đã vận chuyển nhiều trang thiết bị phục vụ cho công tác an ninh của chuyến bay. Trong số thiết bị này có cả xe “The Beast” để phục vụ việc đi lại của tổng thống Mỹ.

Đại diện Cục hàng không Việt Nam cho hay, hiện phía Việt Nam và phía Mỹ đang phối hợp tốt để đảm bảo an toàn bay.

Theo Zing

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang