v

Doanh nghiệp mua bảo hiểm cho nhân viên: Một vốn bốn lời!

author 17:15 08/06/2020

(VietQ.vn) - Môi trường kinh doanh ngày càng phát triển, sự cạnh tranh về nguồn nhân lực ngày càng cao dẫn đến nhu cầu giữ chân người tài ngày càng quan trọng với các doanh nghiệp. Bên cạnh các chính sách về lương thưởng và những đãi ngộ phổ biến, việc tăng cường bảo vệ tài chính, chia sẻ rủi ro với nhân viên, đang là giải pháp được đánh giá cao về lợi ích đa chiều cho các doanh nghiệp và người lao động.

Giữ người tài, lương thưởng thôi chưa đủ!

Tháng 7/2019, trang tuyển dụng Anphabe công bố một kết quả khảo sát đáng báo động trên thị trường việc làm. Theo đó, tỷ lệ nghỉ việc đang gia tăng liên tục trong vòng 3 năm qua. Đáng lưu ý là tỷ lệ nghỉ việc của nhóm nhân sự “Thất thoát đáng tiếc” (nhân viên dù đang có ý định nghỉ việc nhưng nỗ lực vẫn cao) đang nhảy vọt đáng lo ngại, với gấp 3 lần so với năm 2018. Nếu nhìn lại bài toán tuyển dụng: phải mất từ 15 – 20% lương của năm đó để tìm người thay thế, mất gần 1/2 năm lương để người mới quen việc như người cũ và từ 1- 2 năm lương nếu người ra đi là người giỏi, nỗ lực cao, có thể thấy, nhóm nhân viên này ra đi sẽ tạo ra những “tổn thất” không ngờ tới cho các doanh nghiệp.

Làm gì để giữ chân những nhân sự tốt, vốn là tài sản quý giá nhất của doanh nghiệp, tạo cho họ động lực để tiếp tục nỗ lực, tiếp tục gắn bó và cống hiến cho công ty vẫn luôn là câu hỏi khiến nhiều nhà tuyển dụng đau đầu. Anh Đức Hiển, Giám  đốc công ty một công ty thương mại tại TP.Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Biết rằng nhân sự thay đổi là bình thường, nhưng mỗi lần nhân viên “nhảy việc”  thì công ty chúng tôi rất khó tìm ngay được người thay thế đảm đương được công việc đang trôi chảy. Việc tuyển dụng được người có kỹ năng tương đương mất không ít thời gian, rồi còn làm quen với công việc, đồng nghiệp, khách hàng…”

Với suy nghĩ đó, anh Đức Hiển và ban lãnh đạo công ty đã chọn mua giải pháp bảo hiểm “Vững Tâm Cống Hiến”, do Manulife và Techcombank liên kết thiết kế, để thu hút và giữ chân nhân viên làm việc lâu dài, bên cạnh các chế độ lương, thưởng xứng đáng.

Của để dành để “Vững tâm cống hiến”

Theo anh Hiển, việc đầu tư mua gói bảo hiểm này cho tập thể nhân viên, nhất là các nhân viên nòng cốt giúp doanh nghiệp của anh tạo nên mối liên kết chặt chẽ mang lại lợi ích đa chiều cho cả doanh nghiệp và người lao động. Anh Hiển và nhiều lãnh đạo doanh nghiệp khác đều đồng tình rằng: Gói bảo hiểm nhân thọ “Vững Tâm Cống Hiến” cho nhân viên là một cách đầu tư khôn ngoan vào nguồn nhân lực của công ty.

Thực tế cho thấy, khi người sử dụng lao động quan tâm thiết thực đến đời sống, sức khỏe của người lao động, không chỉ năng suất mà hiệu suất lao động tăng lên rất nhiều. Hơn nữa, mức độ gắn bó, hài lòng để nhân viên “Vững Tâm Cống Hiến” cũng là cách để doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu, khẳng định vị trí của mình trên thương trường và thu hút sự quan tâm từ các đối tác và khách hàng. Bởi, chỉ có những công ty có nguồn lực tài chính vững vàng và lớn mạnh mới có thể chi trả và nâng cao chế độ đãi ngộ cho nhân viên.

Ngoài ra, Doanh nghiệp mua bảo hiểm cho người lao động thì chi phí tham gia sẽ được tính vào chi phí hợp lý khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp theo mức quy định của Bộ Tài chính. Đặc biệt, các doanh nghiệp đang là khách hàng của Techcombank khi tham gia bảo hiểm “Vững Tâm Cống Hiến” cho nhân viên còn có thể được hoàn phí bảo hiểm lên đến 25%.

Ở chiều ngược lại, người lao động nhận được những quyền lợi nổi bật từ gói bảo hiểm thiết thực này.Cụ thể, với “Vững Tâm Cống Hiến”, người lao động sẽ có thêm nguồn thu nhập bổ sung, dễ dàng tích lũy cho tương lai nhờ hưởng lãi suất đầu tư hấp dẫn từ Quỹ Liên Kết Chung, với mức lãi suất cam kết  3% trong 5 năm đầu tiên, 2% trong 5 năm tiếp theo và 1% trong những năm còn lại. Đặc biệt, nếu duy trì phí bảo hiểm hàng năm liên tục, người lao động còn được nhận thêm 5% giá trị trung bình của GTTK vào ngày kỷ niệm thứ 05 (năm) và các ngày kỷ niệm năm mỗi 05(năm) sau đó. Giá trị tích lũy cứ thế tiếp tục cho đến khi đáo hạn, người lao động sẽ được nhận giá trị tài khoản của phần hợp đồng thành viên, giúp họ hoàn toàn có thể an tâm tận hưởng cuộc sống sau khi kết thúc công việc.

Nếu chẳng may có sự cố đáng tiếc nào đó xảy ra với người lao động, “Vững Tâm Cống Hiến” sẽ giúp họ có một nguồn tài chính dự phòng với quyền lợi bảo hiểm tối đa bằng tổng giá trị của số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản để những người thân của họ vững vàng vượt qua giai đoạn khó khăn và trang trải cho cuộc sống.

Chị Hồng Tâm, trưởng nhóm bán hàng của một DN hàng tiêu dùng cho biết, từ khi được DN mua bảo hiểm nhân thọ cho cả nhóm, chị và các nhân viên của mình đều cảm thấy an tâm hơn. Vì, càng làm việc lâu dài, họ càng có thêm thời gian được đảm bảo sức khỏe, để “vững tâm cống hiến” đồng thời tích lũy được “của để dành” nhiều hơn.     

Hà My

Tác hại của tia UV ảnh hưởng đến sức khỏe con người(VietQ.vn) - Trong những ngày nắng nóng gay gắt đỉnh điểm, chỉ số tia UV tăng cao và có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người, cần phải làm gì để có thể bảo vệ sức khỏe trong những ngày hè.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang