Doanh nghiệp TP.HCM hưởng ứng Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday năm 2023

author 20:04 27/11/2023

(VietQ.vn) - Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday năm 2023 tại TP.HCM sẽ quy tụ nhiều doanh nghiệp với các hoạt động phong phú trên nền tảng mạng xã hội E2E.

Bắt đầu từ ngày hôm nay 27/11, Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia sẽ chính thức khởi động và kéo dài đến ngày 2/12. Cùng với đó, "Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday cũng diễn ra trong dịp này, đem đến cơ hội săn hàng giảm giá cho hàng triệu người săn sale. 

Tại sự kiện hưởng ứng “Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday năm 2023” tối 26/11, ông Nguyễn Thế Quang - Phó cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) cho biết: Chương trình Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2023 có mục tiêu kích cầu tiêu dùng trong nước bằng cách thu hút người dân tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thương mại điện tử và công nghệ số. Qua đó, thúc đẩy phát triển thương mại điện tử vùng, tăng cường nhận thức của người dân với thương mại điện tử và thúc đẩy việc đầu tư, phát triển hạ tầng, giải pháp công nghệ của doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Thế Quang - Phó cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Bộ Công Thương đã triển khai chương trình "Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam" thường niên từ năm 2014. Đến nay, sau tròn 10 năm tổ chức, Chương trình đã góp phần kích cầu cho thị trường trong nước và mở rộng cho hoạt động thương mại điện tử xuyên biên giới, tạo môi trường cho các tổ chức, doanh nghiệp trình diễn những công nghệ mới nhất và các mô hình thương mại điện tử tiên tiến để người tiêu dùng trải nghiệm, xây dựng thói quen, kỹ năng thương mại điện tử mới.

Từ năm đầu tiên triển khai 2014 với 1000 doanh nghiệp và 3224 sản phẩm khuyến mãi tham gia, tới nay, Chương trình đã thu hút trên 3000 doanh nghiệp tham gia với trên 300.000 mặt hàng, sản phẩm mã giảm giá được các doanh nghiệp cung cấp tới người tiêu dùng trong thời gian của sự kiện. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, phân phối và các sàn thương mại điện tử như: TikTokShop, Lazada, Shopee, Tiki, Sendo, Thegioididong, Oppo, Nagakawa, Sunhouse... Các doanh nghiệp hỗ trợ hạ tầng thương mại điện tử như: Viettel Post, VietnamPost, Napas, các ngân hàng và tổ chức thanh toán đều tích cực tham gia chương trình hàng năm. Nhiều doanh nghiệp đã đăng tải banner, quảng bá sự kiện tới đông đảo người dùng tại Việt Nam, các sàn thương mại điện tử tung ra chương trình khuyến mãi đặc biệt dành riêng cho sự kiện. Từ năm 2020, mã giảm giá toàn quốc MUASAMVIETNAM áp dụng đã được hàng trăm doanh nghiệp tại 63 tỉnh, thành phố tham gia hưởng ứng.

“Những sự kiện livestream trình diễn công nghệ thông qua các nền tảng mạng xã hội thu hút khoảng gần 5 triệu lượt xem và tương tác trong thời gian diễn ra sự kiện 60 giờ mua sắm trực tuyến của Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia. Bên cạnh đó, trên các nền tảng mạng xã hội, chương trình đã triển khai thử thách quay video clip ngắn mua sắm với ứng dụng Online Friday đặt hastag #onlinefriday và đạt được những hiệu ứng tích cực. Số lượng video clip đã được quay bởi người dùng TikTok là gần 30.000 thu hút gần 170 triệu lượt xem, hơn 90.000 lượt chia sẻ, 4,6 triệu lượt quan tâm và 160.000 lượt bình luận”, ông Nguyễn Thế Quang phân tích.

Các doanh nghiệp, Hiệp hội TP.HCM hưởng ứng Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday năm 2023

Với vai trò Đơn vị đồng hành cùng Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến – Online Friday năm 2023, E2E – kênh mua sắm, xúc tiến thương mại kết hợp giải trí đầu tiên trên nền tảng mạng xã hội do Tập đoàn KIDO phối hợp cùng TikTok Việt Nam – đã tổ chức lễ phát động chương trình tại Vạn Hạnh Mall. Trong Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và "Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday, E2E sẽ đăng tải những thông tin, video clip về chương trình, các hoạt động trong khuôn khổ chương trình; đẩy mạnh triển khai các giải pháp tuyên truyền, phòng chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên nền tảng; kết nối các nhãn hàng, đối tác của dự án E2E, cùng với đó là các hiệp hội doanh nghiệp là đối tác chiến lược của E2E…

Ngọc Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang