Đổi tiền lẻ dịp Tết không đúng quy định sẽ bị phạt

author 08:32 06/01/2019

(VietQ.vn) - Thủ tướng yêu cầu NHNN đảm bảo cung ứng đủ tiền mặt cho dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đồng thời kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động mua bán ngoại tệ, vàng và dịch vụ đổi tiền mặt mệnh giá nhỏ không đúng quy định của pháp luật.

Thủ tướng yêu cầu Ngân hàng Nhà nước đảm bảo cung ứng đủ tiền mặt cho dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đồng thời kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động mua bán ngoại tệ, vàng và dịch vụ đổi tiền mặt mệnh giá nhỏ không đúng quy định của pháp luật.

Chỉ thị của Thủ tướng nêu rõ, cơ quan quản lý tiền tệ cần có giải pháp quản lý, sử dụng tiền mệnh giá nhỏ, lẻ hợp lý, tiết kiệm trong dịp Tết. Ngân hàng Nhà nước phải cung ứng đủ các loại tiền mặt cho nền kinh tế dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019. Ngoài ra, các ngân hàng, tổ chức trung gian tài chính cũng phải bảo đảm việc cung ứng dịch vụ thanh toán, hệ thống ATM, POS hoạt động ổn định, an toàn, thông suốt trước và trong dịp Tết.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tới gần, nhu cầu đổi tiền lẻ đang rất lớn để lì xì, mừng tuổi đầu năm tăng lên. Các loại tiền mệnh giá như 10.000 đồng, 20.000 đồng đến 100.000 đồng được đổi nhiều để vụ số đông người mừng tuổi; các đồng tiền mệnh giá nhỏ từ 1.000 đồng, 2.000 đồng hay 5.000 đồng thì được sử dụng với mục đích đi lễ đầu năm.

Những ngày gần đây, trên các trang mạng xã hội đã có nhiều người đăng tải thông tin đổi tiền lẻ dịp Tết với mức phí được cho là “rẻ nhất”, “như cho”. Những năm trước, càng về cuối năm, tiền lẻ trở nên khan hiếm. Nhiều người “ôm tiền” đợi tăng giá với mức phí lên tới 20%-30%.

Triệu Vy

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang