Đóng cửa tiệm bánh mì làm hàng chục người nhập viện
06:45 26/05/2013
“Chúng tôi đã xác minh, tất cả những người ngộ độc nhập viện đều khai có ăn bánh mì ở tiệm MT. Nguồn gốc vụ ngộ độc được xác định là từ bánh mì, nhưng loại thực phẩm nào gây ngộ độc thì chưa rõ. Khi ngành y tế đến lấy mẫu xét nghiệm thì cơ sở này không còn mẫu thực phẩm lưu lại theo quy định”- ông Tán nói.
Nhiều bệnh nhân ngộ độc do ăn bánh mì đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu trưa 25.5. |
Cũng theo ông Tán, từ chiều tối 23.5 đến sáng 25.5, đã có 80 người tại TP. Bến Tre nhập viện với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm: Ói, tiêu chảy, nhức đầu, đau bụng dữ dội. Các bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu, Bệnh viện Quân y và các cơ sở y tế khác.
Đến chiều 25.5, vẫn còn hàng chục nạn nhân nằm điều trị ở khoa N-hiễm Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu; trong đó có một số trường hợp mới nhập viện.
Theo Tuổi Trẻ