Đồng Nai phát triển KHCN để tăng năng suất chất lượng, sẵn sàng hội nhập

author 16:25 24/01/2016

(VietQ.vn) - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, KHCN đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động, nâng sức cạnh tranh và thu hút đầu tư.

Sự kiện: Chuyên đề: NÂNG CAO NĂNG SUẤT CHẤT LƯỢNG

Phát biểu tại hội nghị cán bộ, công chức và triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Sở Khoa học và công nghệ (KHCN) sáng 19/f2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Trần Văn Vĩnh đánh giá cao những kết quả mà ngành đã làm được trong năm 2015, nhất là công tác tham mưu, quản lý nhà nước, ứng dụng KHCN được Sở thực hiện có bước phát triển rõ rệt, đi vào chiều sâu, tiềm lực KHCN ngày càng được khẳng định, từ đó góp phần nâng cao năng suất chất lượng nhiều ngành.

Ông Phạm Ngọc Minh, Phó cục trưởng Cục công tác phía Nam (Bộ KHCN) tặng cờ thi đua xuất sắc của Bộ cho Sở KHCN Đồng Nai

Ông Phạm Ngọc Minh, Phó cục trưởng Cục công tác phía Nam (Bộ KHCN) tặng cờ thi đua xuất sắc của Bộ cho Sở KHCN Đồng Nai

Phó chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, khi Việt Nam tham gia các sân chơi lớn như thị trường chung Asean, TPP…, KHCN đóng vai trò rất quan trọng trong việc nâng cao năng suất lao động, nâng sức cạnh tranh và thu hút đầu tư. Bởi vậy, Sở KHCN cần nhanh chóng tập trung, tham mưu cho tỉnh để triển khai các Nghị quyết, kế hoạch liên quan đến KHCN, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng và chuyển giao KHCN trong trồng trọt, chăn nuôi; phối hợp với các sở, ngành, địa phương để việc ứng dụng KHCN được sâu rộng, hiệu quả hơn. Tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa, nhất là về vấn đề đầu tư kinh phí để ngành nắm bắt cơ hội đầu tư, phát triển mọi tiềm lực KHCN xứng tầm với sự phát triển.

Mục tiêu năm 2016 của ngành là phấn đấu xây dựng Đồng Nai thành tỉnh có nền KHCN đạt trình độ tiên tiến so với trình độ chung của khu vực; đẩy mạnh phát triển tiềm lực KHCN theo hướng tập trung nghiên cứu ứng dụng ở 3 lĩnh vực ưu tiên là nông nghiệp, nông thôn; cải cách hành chính và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực KHCN. Trong đó, tiếp tục khẳng định 2 lĩnh vực mũi nhọn là phát triển hạ tầng KHCN (đặc biệt chú trọng phát triển mạnh công nghệ sinh học phục vụ nông nghiệp, nông dân, nông thôn) và đào tạo, thu hút phát triển nguồn nhân lực KHCN (động lực chính để phát triển khoa học – công nghệ bền vững), góp phần tích cực vào sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

Dịp này, những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2015 đã được Bộ Khoa học – công nghệ, UBND tỉnh và Sở Khoa học – công nghệ tặng cờ thi đua, bằng khen, giấy khen.

Nguyễn Yên (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang