Dự án đang rao bán rầm rộ tại TP.HCM: UBND Quận lên tiếng cảnh báo dự án 'ma'

author 17:20 17/09/2020

(VietQ.vn) - UBND quận 10, TP. HCM lên tiếng cảnh báo người dân về tính pháp lý của khu đất số 502 (số cũ 106) đường Ba Tháng Hai, phường 14, quận 10.

Theo thông tin từ UBND quận 10, khu đất 502 đường 3/2 đang đăng tin quảng cáo, bán đất nền trên mạng xã hội thuộc diện đã được quy hoạch. Cụ thể, đây là phần đất thuộc sở hữu của Công ty CP Giầy da và May mặc xuất khẩu Legamex và được sử dụng làm cơ sở sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, về tình trạng của khu đất số 502 (số cũ 106) đường 3/2, phường 14, quận 10 hiện nay và nâng cao ý thức cảnh giác, tránh thiệt hại về tài sản khi đầu tư, mua bán, sang nhượng tài sản tại đây, UBND quận 10, TP. HCM đã có văn bản gửi các đơn vị có liên quan về tính pháp lý của khu đất này.

 Cảnh báo người dân về tính pháp lý của dự án “ma” đang rao bán rậm rộ tại quận 10.

Theo đó, khu đất số 502 đường 3/2 có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BB971036 được cấp bởi Sở Tài nguyên và Môi trường ngày 6/8/2010 cho Công ty Cổ phần Giầy da và May mặc xuất khẩu Legamex. Bởi vậy, lô đất trên được sử dụng vào mục đích đất cơ sở sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, đi kèm hình ảnh khu đất tại địa chỉ nêu trên là một số thông tin với nội dung quảng cáo "Khai trương dự án đất nền nhà phố - mặt tiền đường 3/2 quận 10, giá chỉ từ 55 triệu/m2" đã được đăng tải trên Fanpage Đất Vàng Lega Fashion Q10.

Bên cạnh đó còn có những nội dung quảng cáo bắt tai khác để thu hút người mua như "Cuộc sống xanh giữa lòng đô thị; mở bán 1 đợt duy nhất 50 nền; cơ hội đầu tư sinh lời cực cao – an cư lạc nghiệp cực tốt; sổ hồng riêng – hỗ trợ thủ tục công chứng sang tên sổ; ngân hàng hỗ trợ vay lên tới 70% trong 15 năm (Sacombank)".

Với những thông tin được đưa ra như vậy thì có thể khẳng định không hề có dự án nào như đoạn quảng cáo trên trang Fanpage Đất Vàng Lega Fashion Q10. Vậy nên, bên cạnh việc đưa ra văn bản thì quận 10 còn tiến hành dựng biển cảnh báo, tổ chức kiểm tra, xử lý việc rao bán, quảng cáo sản phẩm đất nền theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, UBND quận 10, TP. HCM, đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan đến quảng cáo siêu dự án đất nền mặt tiền đường Tô Hiến Thành P.14, Q.10.

Cụ thể, UBND quận 10 giao chính quyền phường 14 nhanh chóng kiểm tra lại các biển cảnh báo với nội dung "Khu vực đất hiện không có bất kỳ dự án phát triển nhà ở nào đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt hoặc chấp thuận đầu tư theo quy định. Đề nghị cảnh giác với các quảng cáo, giao dịch kinh doanh đất nền, căn hộ" trước đây đã được lắp đặt tại vị trí trên và sửa chữa thay thế.

UBND Q.10 giao công an quận phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét, xử lý theo đúng quy định đối với các cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về hoạt động giới thiệu, quảng cáo, rao bán sản phẩm đất nền tại khu đất 332 Tô Hiến Thành; giao các đơn vị liên quan làm việc với Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công an quận kiểm tra, rà soát lại việc rao bán, quảng cáo dự án đất nền trên, xử lý nghiêm các hành vi phát tờ rơi rao bán dự án này và đề xuất các biện pháp xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Được biết, vị trí rao bán đất nền nêu trên hiện tồn tại dự án căn hộ cao cấp Kingdom 101 của Tập đoàn Hoa Lâm sắp bàn giao nhà cho khách hàng và Sunshine Continental của Sunshine Group đang chuẩn bị triển khai xây dựng hạ tầng, tại vị trí này hiện không có bất kỳ dự án đất nền nào đã và đang phát triển.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang