Nhiều chỉ số KPI của dự án FIRST được Ngân hàng Thế giới đánh giá vượt xa với yêu cầu

author 06:39 17/06/2019

(VietQ.vn) - Đánh giá về kết quả triển khai dự án FIRST, World Bank tại Việt Nam đã khẳng định, các chỉ số đánh giá hiệu suất công việc (KPI) cũng đã đạt được kỳ vọng với 2/3 chỉ số chính vượt mức yêu cầu.

Đoàn giám sát của Ngân hàng Thế giới (World Bank) tại Việt Nam về Dự án “Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo thông qua nghiên cứu, khoa học và công nghệ - FIRST” (Dự án FIRST) do ông Achim Fock, Phó Giám đốc World Bank Việt Nam làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN). Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc đã tiếp và làm việc với đoàn.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Achim Fock, Phó Giám đốc World Bank Việt Nam nhấn mạnh, thời gian qua Dự án FIRST đã có những kết quả đáng ghi nhận.

Ông Achim Fock, Phó Giám đốc World Bank Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc. 

Cụ thể, tốc độ giải ngân các dự án trong 9 tháng (tính từ tháng 10/2018) đã tăng gấp đôi từ 27% lên 59% tổng số vốn cam kết; Các chỉ số hiệu suất công việc (KPI) cũng đã đạt được kỳ vọng của World Bank (2/3 chỉ số KPI chính đã vượt mức yêu cầu) và các chỉ số trung gian còn lại đều có thể đạt được yêu cầu trong thời gian tới.

Đồng thời, đã nghiệm thu được 9 Tiểu dự án Vòng 1 về nội dung chuyên môn và tài chính; Tiếp tục thúc đẩy tiến độ thực hiện và hướng dẫn chuẩn bị nghiệm thu cho 27 Tiểu dự án sẽ kết thúc vào tháng 6/2019 và 31 Tiểu dự án kết thúc vào tháng 9/2019. Các Tiểu dự án đã nghiệm thu đều đạt về kết quả đầu ra cam kết và tuân thủ các quy định về quản lý tài chính.

Bên cạnh đó, các nội dung truyền thông về kết quả của Dự án FIRST đã được triển khai mạnh mẽ trên cơ sở lồng ghép các hoạt động thúc đẩy đổi mới sáng tạo (ĐMST) của Bộ KH&CN cũng như hoạt động hỗ trợ của World Bank cho Việt Nam.

Ngoài ra, ông Achim Fock cũng lưu ý và chỉ ra một số công việc cần thực hiện trong thời gian tới để có thể hoàn tất các thủ tục đóng gói Dự án FIRST đúng thời hạn vào tháng 12/2019.

Ông Achim Fock cũng dành lời cảm ơn đến Thứ trưởng Phạm Công Tạc về tinh thần trách nhiệm, về sự chỉ đạo quyết liệt của Thứ trưởng nên đã góp phần vào thành công chung của Dự án FIRST. Ông cũng mong muốn dự án sẽ đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc phát biểu tại buổi làm việc. 

Thứ trưởng Phạm Công Tạc chào mừng ông Achim Fock và đoàn giám sát của World Bank đã có buổi làm việc với Bộ KH&CN. Thứ trưởng bày tỏ cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả của các đồng nghiệp World Bank và cá nhân ông Achim Fock vì đã ủng hộ đặc biệt cho KH&CN và ĐMST ở Việt Nam.

Thứ trưởng Phạm Công Tạc đánh giá cao nỗ lực làm việc và kết quả của Đoàn giám sát World Bank. Với tư cách là Thứ trưởng phụ trách Dự án FIRST, Thứ trưởng cam kết sẽ cùng ông Achim Fock tiếp tục chỉ đạo quyết liệt và sát sao để Dự án FIRST về đích thành công, đạt được những mục tiêu đề ra giữa World Bank và Bộ KH&CN.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn giám sát của World Bank với Bộ KH&CN. 

Nhân dịp này, thay mặt Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và thay mặt Bộ KH&CN, Thứ trưởng Phạm Công Tạc đánh giá cao sự hợp tác chân thành, nhiệt tình của ông Achim Fock đối với sự nghiệp ĐMST của Việt Nam, và chúc ông luôn thành công, luôn xem Việt Nam là nhà và Bộ KH&CN là bạn.

Bảo Lâm

Dự án FIRST của Rạng Đông được Bộ KH&CN phê duyệt(VietQ.vn) - Dự án FIRST có vai trò bà đỡ cho việc hình thành mô hình liên minh khoa học và công nghệ; hỗ trợ mối liên kết giữa doanh nghiệp trung tâm với các doanh nghiệp SME; từng bước phát triển công nghệ hỗ trợ theo lộ trình…
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang