Dự thảo QCVN về hàm lượng thủy ngân trong bóng đèn huỳnh quang

author 06:20 07/12/2020

(VietQ.vn) - Nhằm mục đích đảm bảo sức khỏe và an toàn của con người, Việt Nam thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về hàm lượng thủy ngân trong bóng đèn huỳnh quang.

Quy chuẩn này quy định về yêu cầu kỹ thuật, phương pháp thử và các quy định về quản lý đối với hàm lượng thủy ngân trong đèn huỳnh quang được quy định tại Phụ lục của Quy chuẩn này.

Quy chuẩn này áp dụng cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh đèn huỳnh quang có chứa thủy ngân được quy định tại Phụ lục của Quy chuẩn này, các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Mục đích của dự thảo nhằm đảm bảo sức khoẻ và sự an toàn của con người. Thời gian dự kiến thông qua vào tháng 12 năm 2020.

Cùng với đó, Việt Nam thông báo cho các nước thành viên WTO về việc đưa ra Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng amoniac công nghiệp.

Quy chuẩn kỹ thuật này quy định về yêu cầu kỹ thuật, phương pháp thử, quản lý chất lượng amoniac (NH3) công nghiệp được sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam.

Quy chuẩn này không áp dụng đối với amôniắc tinh khiết và amoniac thực phẩm.

Quy chuẩn kỹ thuật này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh amoniac công nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức, cá nhân khác có liên quan.

Mục đích của dự thảo nhằm đảm bảo sức khoẻ và sự an toàn của con người.

Hà My

Doanh nghiệp Hà Nội đến với những hoàn cảnh kém may mắn tại Bắc Kạn(VietQ.vn) - Gần 300 triệu đồng gồm tiền mặt và quà tặng là những nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt, học tập đã được cộng đồng doanh nghiệp Hà Nội và cả nước gửi đến các hộ nghèo, gia đình chính sách, cựu Thanh niên xung phong, trẻ em khuyết tật, học sinh... tại xã Nam Cường và Nam Mẫu, tỉnh Bắc Kạn.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang