Dùng chất tẩy rửa để sơ chế nội tạng động vật buộc phải tiêu hủy

author 14:14 06/05/2020

(VietQ.vn) - Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Hải Dương vừa tiến hành tiêu hủy lượng lớn nội tạng động vật không rõ nguồn gốc.

Tổng Cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, mới đây Cục QLTT Hải Dương phối hợp với Công an thành phố Chí Linh, phòng Kinh tế thành phố Chí Linh, ủy ban nhân dân phường Tân Dân, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tổ chức giám sát thực hiện tiêu hủy 62.621 kg nội tạng động vật là lòng non lợn chưa qua sơ chế, 9.389 kg lòng non lợn đã sơ chế muối ướp và 13 kg mũi lợn khô, trị giá hơn 1,1 tỷ đồng tại địa điểm tiêu hủy Giang Hạ, phường Tân Dân, thành phố Chí Linh.

Theo xác minh của cơ quan chức năng, toàn bộ hàng hóa là nội tạng động vật thuộc sở hữu của ông Nguyễn Duy Huy tại xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang. Ông Huy thuê kho chứa của ông Trần Lợi để cất giữ hàng.

 Toàn bộ số nội tạng động vật bị tiêu hủy do không rõ nguồn gốc xuất xứ. Ảnh: Kim Tuyến

Qua điều tra, lực lượng chức năng xác định số hàng trên không có nguồn gốc, xuất xứ, được ông Huy mua từ nhiều nguồn khác nhau tại nhiều thời điểm khác nhau, từ trước Tết Nguyên đán đến tối ngày 19/3/2020 và được vận chuyển về kho dân cư, Giang Hạ, phường Tân Dân, TP Chí Linh để tích trữ, bảo quản với mục đích bán lại cho các đối tượng khác khi có nhu cầu cần mua.

Đáng nói, ông Duy đã sử dụng phụ gia thực phẩm, chất tẩy rửa để sơ chế nội tạng động vật bán cho các đối tượng khác khi có nhu cầu và dùng để chế biến thức ăn chăn nuôi. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng dịch bệnh nên ông chưa bán được lô nào ra thị trường.

Những thực phẩm, đồ uống độc hơn thuốc lá, nguy cơ gây ung thư cao(VietQ.vn) - Theo nghiên cứu tại Mỹ có rất nhiều thực phẩm quen thuộc vẫn sử dụng hàng ngày nhưng có nguy cơ gây ung thư cao hơn cả thuốc lá.

Với hành vi vi phạm trên, Cục QLTT Hải Dương đã xử phạt ông Nguyễn Duy Huy 39 triệu đồng. Trong đó, 4 triệu đồng về hành vi không đăng ký hộ kinh doanh, 35 triệu đồng về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Theo đó, việc tiêu hủy hàng hóa là nội tạng động vật lòng non lợn tại Hải Dương được các cơ quan chức năng giám sát thực hiện theo đúng quy trình tiêu huỷ do Công ty cổ phần Giao thông môi trường và đô thị Chí Linh thực hiện trước sự chứng kiến của đối tượng vi phạm là ông Nguyễn Duy Huy.

An Dương

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang