Giá vàng ngày 5/9: Thị trường thế giới đi ngang, giá vàng nội tăng vọt

author 14:46 05/09/2019

(VietQ.vn) - Giá vàng thế giới đang giảm hơn 7 USD sau ít phút thị trường New York mở cửa và hiện đang giao dịch quanh mức hỗ trợ 1.5425 USD.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Một khi các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung hồi sinh trở lại có thể đẩy việc đặt giá thầu dưới các tài sản rủi ro hơn. Điều đó làm suy yếu giai đoạn đấu thầu xung quanh các tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Dù mới khởi phát cho một ngày giao dịch mới trên thị trường thế giới, song vàng đang hạ dần độ cao bởi sự lạc quan đổi mới trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và nhu cầu đối với các tài sản rủi ro hơn.

Tính đến 12 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), kim loại màu vàng đang giao dịch rất gần với mức hỗ trợ trung bình di chuyển 50 giờ, ghi nhận ở mức 1,545 USD/oz, giảm hơn 7 USD trong hơn một giờ sau thời điểm mở cửa.

Giá vàng thế giới ít biến động trong phiên giao dịch hôm nay sau những thông tin tích cực từ thương chiến Mỹ - Trung 

Thông tin từ hãng tin Reuters cho thấy, Phó Thủ tướng Trung Quốc đã gọi điện thoại với Lighthizer Đại diện Thương mại Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Mnuchin vào ngày 5 tháng 9 và cả hai bên đã đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán thương mại vào đầu tháng 10 tại Washington DC.

Sau những thông tin trên, các tài sản rủi ro hơn đã phản ứng tích cực trước sự hồi sinh của các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung. Chỉ số S & P 500, một chuẩn mực toàn cầu về cổ phiếu đã tăng hơn 1%. Trong thị trường ngoại hối, các loại tiền tệ rủi ro như AUD và NZD đang nhấp nháy màu xanh lá cây và JPY trú ẩn an toàn đang chịu áp lực.

Đáng chú ý, cặp AUD/USD đã nhảy vọt lên 0,6823, mức cao nhất kể từ ngày 1 tháng 8, mặc dù dữ liệu thặng dư thương mại của Úc yếu hơn dự kiến.

Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi kim loại màu vàng đang cảm thấy lực hấp dẫn tại thời điểm này. Giá vàng có thể tìm thấy sự chấp nhận dưới MA 50 giờ sau ngày hôm nay nếu tài sản rủi ro tiếp tục đạt được độ cao cần thiết. Và như vậy, xu hướng vàng thế giới tăng để lập đỉnh mới là hoàn toàn có thể diễn ra.

Trong khi đó, tại thị trường trong nước, giá vàng vẫn tiếp tục duy trì mức tăng ấn tượng trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Dường như những điều chỉnh được thực hiện ít hơn, song mức điều chỉnh tăng khá mạnh.

Cụ thể, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đầu cầu Hà Nội đang giao dịch quanh mức 42,55 - 42,92 triệu đồng/lượng, tăng gần 200.000 đồng mỗi lượng ở cả chiều mua và bán.

Vàng SJC chạm ngưỡng 43 triệu đồng mỗi lượng

Còn tại Công ty Doji, giá vàng SJC đang tiến tới mốc 43 triệu đồng mỗ lượng khi tăng 50.000 đồng/lượng trong phiên giao dịch hôm nay. Hiện vàng SJC tại Doji đang niêm yết ở mức 42,69 - 42,95 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Riêng Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long của Công ty Bảo Tín Minh Châu vẫn đang duy trì mức tăng khá ấn tượng trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Giá NTT hiện đang duy trì ở mức 42,62 - 43,12 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), tăng 140.000 đồng so với thời điểm mở cửa phiên giao dịch sáng nay.

Dù đang duy trì ở mức cao, song nhìn chung thị trường vàng vẫn luôn sôi động khi lực mua luôn chiếm ưu thế. Bối cảnh cuộc chiến thương mại có tin tức tốt hơn, giá vàng thế giới cũng đang chờ đợi những thông tin về kinh tế Mỹ phiên thứ Sáu, giá vàng chắc chắn còn lình xình quanh mức cao.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, xu hướng tăng của vàng là hoàn toàn lớn khi tài sản bảo đảm và trú ẩn an toàn như vàng luôn là trợ lực cần thiết cho các nhà đầu tư trước những biến động khó lường của thị trường.

Khuất Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang