Giá thực phẩm tăng: Sở Công thương TP.HCM nói gì?

author 21:09 22/09/2021

(VietQ.vn) - Lãnh đạo Sở Công thương TP.HCM cho biết, có một số mặt hàng giá cả tăng hơn so với trước đây với nhiều nguyên nhân nhưng ở mức độ ổn định.

Trước thông tin phản ánh giá cả ở các kênh bán hàng online tăng cao, Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM Nguyễn Nguyên Phương cho biết, qua theo dõi, giá cả hàng hoá tại TP.HCM và các tỉnh thành hiện nay tương đối ổn định. “Tuy nhiên, vẫn có một số mặt hàng giá cả tăng hơn so với trước đây với nhiều nguyên nhân nhưng ở mức độ ổn định”, ông Phương cho biết.

Theo ông Phương, qua theo dõi Sở ghi nhận giá hàng hoá ở các kênh bán hàng chính thống, chuỗi cung ứng, siêu thị lớn đều ổn định. Do đó, ông Phương khuyến cáo người dân TP.HCM nên mua hàng qua các chuỗi cung ứng lớn, có thương hiệu.

Ngoài ra, việc shipper được chạy liên quận cũng khiến năng lực cung ứng hàng hoá ở các hệ thống phân phối được tăng cường. Các địa phương cũng đang có phương án mở lại chợ an toàn để đảm bảo cung ứng hàng hoá cho người dân.

Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương c, qua theo dõi, giá cả hàng hoá tại TPHCM và các tỉnh thành hiện nay tương đối ổn định. “Tuy nhiên, vẫn có một số mặt hàng giá cả tăng hơn so với trước đây với nhiều nguyên nhân nhưng ở mức độ ổn định”, ông Phương cho biết.

Người dân TP.HCM nên mua hàng qua các chuỗi cung ứng lớn, có thương hiệu. 

Ông Phương cũng thông tin thêm, hiện tại giá cải bẹ xanh tại hệ thống Bách Hóa Xanh ở TP.HCM là 23.000 đồng/kg, Đồng Nai là 17.100 đồng/kg, Tiền Giang là 14.400 đồng/kg, Cần Thơ là 25.000 đồng/kg. Rau dền ở TP.HCM là 23.000 đồng/kg, Đồng Nai là 18.500 đồng/kg, Tiền Giang là 18.500 đồng/kg và Cần Thơ là 25.000 đồng/kg...

Theo ông Phương, giá thực phẩm tại TP.HCM tất nhiên cao hơn những vùng nguyên liệu nhưng so với một số tỉnh thành trong khu vực thì giá vẫn rất tốt.

"Theo quy luật cung cầu, khi số lượng hàng hóa cung ứng tăng, nhiều kênh bán hàng, lượng hàng đưa về các trạm trung chuyển càng nhiều thì giá cả chắc chắn sẽ giảm", ông Phương nhấn mạnh.

Phương Nam

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang