Giá vàng tuần này sẽ tiếp tục đà tăng ‘phi mã’?

authorHòa Lê 08:50 07/10/2019

(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay ngày 7/10 tăng nhẹ so với cuối phiên giao dịch cuối tuần. Dự đoán về giá vàng thế giới tuần này đa số các chuyên gia và nhà phân tích đều lạc quan.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch đứng ở mức 1.507,30 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.509,90 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.504,00 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ngày 7/10: Sẽ tiếp đà tăng mạnh?

 Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới giao dịch đứng ở mức 1.507,30 USD/ounce. Ảnh: Kitco

Giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục tăng nhẹ so với phiên giao dịch cuối tuần trước. Vàng tăng do đồng USD giảm. Chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện ở mức mức 98,510.

Theo đó, 1 Euro đổi 1,0975 USD; 1 USD đổi 106,90 Yen; và 1,2327 bảng Anh GBP đổi 1 USD.

Giá USD giảm nhẹ trong cơn bão luận tội chống lại Tổng thống Donald Trump.

Hạ viện Mỹ gửi trát đòi Nhà Trắng cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến cuộc điện đàm giữa ông Trump và người đồng cấp Ukraine Zelenskiy.

Giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng trong bối cảnh thế giới nằm trong tình trạng bất ổn, triển vọng kinh tế kém sáng sủa với nhiều cuộc chiến thương mại vẫn tiếp diễn.

Nhiều dự báo cho rằng, vàng có thể còn tăng tiếp do sự dịch chuyển của lợi suất trái phiếu Mỹ, tín hiệu xấu về kinh tế toàn cầu và căng thẳng địa chính trị leo thang tại Trung Đông và Đông Bắc Á.

Theo khảo sát hàng tuần của Kitco News, 17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Wall Street. Tổng cộng có 12 người, tương đương 71%, dự đoán vàng tăng giá. 2 người, tương đương 12%, trung lập với giá vàng. Và có 3 người tương đương 18% cho rằng giá sẽ di chuyển thấp hơn.

Giá vàng hôm nay ngày 7/10: Sẽ tiếp đà tăng mạnh?

 Dự đoán về giá vàng thế giới tuần này đa số các chuyên gia và nhà phân tích đều tỏ ra lạc quan. Ảnh: Kitco

Trong khi đó, 679 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng có 446 người, tương đương 65%, dự đoán vàng tăng giá. 145 người khác, tương đương 21%, dự đoán vàng sẽ giảm. 88 người còn lại, tương đương 13%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Fawad Razaqzada, nhà phân tích kỹ thuật tại City Index cho biết, dữ liệu về việc làm không phải là yếu tố thay đổi cuộc chơi. Cục Dự trữ Liên bang vẫn sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng này và điều đó sẽ làm suy yếu đồng USD và đẩy giá vàng lên cao hơn.

Afshin Nabavi, người đứng đầu bộ phận kinh doanh tại MKS (Thụy Sĩ) S.A, cho biết ông kỳ vọng giá vàng sẽ giao dịch giữa 1.485 USD - 1.520 USD. Các nhà đầu tư vẫn đang theo dõi chặt chẽ diễn biến xung quanh các cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung khi hai bên dự kiến sẽ gặp mặt vào tuần này.

Nhiều ý kiến cho rằng cuộc chiến sẽ ngày càng tồi tệ hơn khi cả Mỹ và Trung Quốc gần như không đạt được tiến triển nào cho thấy sẽ đi đến ký kết một thỏa thuận. Điều này đã kích thích hoạt động mua vàng tăng lên mấy phiên trước.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang