Giá vàng ngày 23/8: Đồng USD mạnh lên, áp lực rủi ro tăng cao khiến giá vàng giảm mạnh

author 15:36 23/08/2019

(VietQ.vn) - Giá vàng thế giới hiện đang duy trì ở mức dưới 1.500 USD vì áp lực rủi ro và sức mạnh đồng USD làm giảm đi sức hấp dẫn của vàng thỏi.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Giới đầu tư đang đặc biệt quan tâm tới Hội nghị chuyên đề Jackson Hole, và đây cũng chính là sự kiện quan trọng để theo dõi xung lực mới.

Với thị trường, tâm lý đang xoay quang chế độ khôi phục các áp lực nêu trên. Ghi nhận vào lúc 14 giờ 30 phút (giờ Việt Nam), giá vàng đang ở mức 1.495 USD/oz, giảm 2,60 USD so với thời điểm chốt phiên ngày hôm qua.

Giá vàng trên thị trường thế giới

Giới phân tích cho rằng, vàng thỏi đã chịu áp lực trong bối cảnh sức mạnh đồng USD mạnh lên, trong khi tâm lý thị trường chờ đợi, giới đầu tư cũng chủ yếu quan tâm tới các bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị chuyên đề Jackson Hole.

Các tuyên bố lạc quan được công bố gần đây liên quan đến thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Cố vấn kinh tế Nhà Trắng, ông Larry Kudlow cũng đã gây áp lực giảm giá lên giá vàng.

Trong khi tại Hội nghị Hole, Thống đốc Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ), ông Adrian Orr, cho rằng triển vọng làm mờ đi việc sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ độc đáo của ngân hàng trung ương New Zealand, và điều đó cũng có thể ảnh hưởng đến giá kim loại quý.

Rõ ràng, giai điệu rủi ro đã ở chế độ phục hồi sau khi sụt giảm ngày hôm trước. Lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Mỹ một lần nữa vượt qua mức lãi suất trái phiếu kỳ hạn hai năm trong khi thực hiện các vòng tròn lên tới 1.622% vào thời điểm này.

Từ Hội nghị chuyên đề Jackson Hole, giới đầu tư sẽ nhận được các vấn đề quan tâm cho chính sách tiền tệ trong tương lai của Fed. Và điều đó chắc chắn sẽ có những tác động nhất định tới thị trường nói chung và giá vàng nói riêng.

Về mặt kỹ thuật, sự sụt giảm ngắn hạn đang bị giới hạn quanh ngưỡng 1,481/80 USD, bao gồm mức thấp nhất ngày 13 tháng 8 và mức trung bình di chuyển đơn giản (SMA) ngày 21 tháng 8, một mức phá vỡ có thể gợi lại tháng 7 cao gần 1,52 USD. Trong khi đó, 1,510 USD và 1,528 USD giữ chìa khóa để kết thúc cuộc đua với mức cao nhất mới nhất là 1,534,41 USD.

Giá vàng thế giới vẫn chờ đợi tin tức từ Hole trước áp lực rủi ro và sức mạnh đồng USD đang được duy trì. Trong khi đó, giá vàng trong nước hầu như không có mấy biến động, nếu có biến động cũng chỉ ở quãng hẹp không đáng kể trong phiên giao dịch ngày hôm nay 23/8.

Cụ thể, giá vàng SJC niêm yết tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đầu cầu Hà Nội ghi nhận ở mức 41,40 - 41,72 triệu đồng/lượng, giảm bình quân 30.000 đồng mỗi lượng (mua vào – bán ra) so với thời điểm chốt phiên giao dịch ngày hôm qua.

Trong khi đó, mức điều chỉnh giá Nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long tại công ty Bảo Tín Minh Châu cũng chỉ ở mức nhỏ, bình quân 20.000 đồng/lượng (mua vào – bán ra) so với chốt phiên hôm qua. Giá NTT Vàng Rồng Thăng Long hiện đang duy trì ở mức 41,26 – 41,76 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

 Khuất Nguyên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang