Giá vàng tiếp tục tăng mạnh: Liệu có tăng lên đến 2.000 USD/ounce?

author 18:10 29/05/2021

(VietQ.vn) - Một chuyên gia nhận định, khi đã vượt được ngưỡng 1.900 USD/ounce, khả năng giá vàng tăng lên 2.000 USD khó xảy ra trong xu thế thông tin hiện tại.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Sáng 29.5, vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC công bố với giá mua vào là 56,34 triệu đồng/lượng và bán ra 56,82 triệu đồng/lượng. So với cuối ngày hôm qua, SJC chỉ tăng thêm 40.000 đồng/lượng ở chiều mua vào nhưng tăng đến 120.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Điều này đẩy chênh lệch giữa giá mua và bán của SJC cũng lên gần 500.000 đồng/lượng thay vì chỉ cách nhau 400.000 đồng/lượng.

 Giá vàng 29/5 tiếp tục tăng mạnh. Ảnh minh họa

Giá vàng thế giới tăng trở lại lên trên mức 1.900 USD/ounce và đầu giờ sáng xoay quanh mức 1.904 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá của ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới tương đương 53,11 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Vàng miếng SJC hiện vẫn cao hơn thế giới trên 3,7 triệu đồng/lượng.

"Giá vàng đang hưởng lợi từ thông tin lạm phát trở lại cũng như việc dòng tiền chuyển từ Bitcoin vào vàng mạnh hơn khi giá tiền số này biến động quá bất thường", Trưởng bộ phận đầu tư tại Wolfpack Capital – ông Jeff Wright nhận định.

Số liệu công bố ngày thứ Sáu cho thấy lạm phát giá cả tiêu dùng tại Mỹ tháng 4 tăng 3,6% so với cùng kỳ năm trước, mức tăng cao nhất tính từ năm 2008. Mức này cũng cao hơn mục tiêu 2% của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Đối với vàng, những yếu tố tác động lớn nhất hiện nay chính là diễn biến lãi suất cơ bản đồng USD và đồn đoán về khả năng khi nào Fed sẽ thu hẹp chương trình mua tài sản. Ngoài ra, số liệu lạm phát và việc làm cũng tác động.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư tuần này, giá vàng vượt 1.900USD ounce lần đầu tiên tính từ đầu tháng 1. Tuy nhiên sang đến phiên ngay sau đó, nó lại rời khỏi ngưỡng này.

Ông Wright chỉ ra giá vàng từng đối diện với ngưỡng kháng cự lớn  nhưng khi đã vượt được ngưỡng này, khả năng tăng lên 2.000 USD khó xảy ra trong xu thế thông tin hiện tại.

Giá vàng đang ở mức cao nhất tính từ ngày 7/1, tăng khoảng 7,8% trong tháng này và tính cả tuần qua tăng được 1,5%, theo Dow Jones Market Data.

Trong tuần này, giá vàng tăng một phần nhờ đồng USD yếu. Tuy nhiên riêng trong phiên giao dịch cuối tuần, đồng USD tăng giá, chỉ số Dollar Index nhích thêm 0,1%. Lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính sẽ hưởng lợi cho giá vàng và nhiều loại hàng hóa khác.

Thu Hà (T/h)

 
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang