Giá vàng tuần vừa qua ‘án binh bất động’, tuần này có khả quan hơn?

authorDương Phương Ngọc 22:27 28/08/2016

(VietQ.vn) - Tuần qua, giá vàng trong nước di chuyển khá chậm và mờ nhạt, theo các chuyên gia, giá vàng tuần này cũng không mấy khả quan.

Sự kiện: GIÁ VÀNG HÔM NAY

Vừa qua, trong phiên giao dịch ngày cuối tuần (thứ Sáu ngày 26/8/2016), giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh ngưỡng 36,42-36,52 triệu đồng/lượng, so với phiên trước đó giá vẫn “án binh bất động” không có sự thay đổi.

Giá vàng trong nước diễn biến đi ngang trong suốt phiên giao dịch cho thấy sự đồng hành tương tác khá sát với giá vàng quốc tế. Trước các thông tin kinh tế chính trị thế giới mà tâm điểm là bài phát biểu của chủ tịch Fed, với những thông tin chưa ngã ngũ, rất khó có thể tìm thấy sự tham gia nhiệt tình của nhà đầu tư ở thị trường vàng trong giai đoạn này.

Soi thú chơi 'siêu ngông' của các đại gia Việt(VietQ.vn) - Đại gia sẵn sàng phá biệt thự 137 tỷ ngay tại thủ đô Hà Nội, mua “siêu giường” 4 tỷ, đóng cửa khu du lịch 5.000 tỷ đồng chỉ để đánh bóng tên tuổi…

Thay vào đó, nhà đầu tư vẫn kiên trì theo dõi, ít có động thái tham gia khi giá vàng đang ở “ngã ba đường” như hiện nay.

Đánh giá phiên giao dịch ngày 26/8 vừa qua, tại hầu hết các điểm mua bán vàng uy tín tại Hà Nội, số lượng khách tham gia giao dịch tương đối trầm lắng, đơn cử như tại cửa hàng vàng bạc đá quý Doji, lượng khách mua vàng chiếm tới 60% trên tổng số lượng tham gia giao dịch tại Doji.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước di chuyển khá chậm và mờ nhạt bởi xu hướng tăng luôn yếu thế để nhường đường cho xu hướng giảm dần thống lĩnh. Mức giá cao nhất trong tuần niêm yết tại 36,56-36,62 triệu đồng/lượng, mức giá thấp nhất duy trì ở mức 36,33-36,41 triệu đồng/lượng.

Ngay từ những phiên đầu tuần, thị trường vàng không ghi nhận sự ủng hộ từ phía nhà đầu tư. Đa số lựa chọn phương thức thu hẹp trạng thái lại và chờ đón những con sóng mới.

Trong tuần, có thời điểm giá vàng nỗ lực hướng tới ngưỡng 36,60 triệu đồng/lượng, tuy nhiên, mức giá này chỉ duy trì trong 1 phiên rồi lùi về những mốc thấp hơn. Những kế hoạch dường như vẫn bỏ ngỏ, khi những thông tin kinh tế chính trị đa chiều từ thị trường quốc tế đã chi phối tới thị trường vàng trong nước.

 Giá vàng tuần này được dự báo là không mấy khả quan. Ảnh minh họa: Internet.

Ở các phiên tiếp theo trong tuần, sự suy yếu của kim loại quý càng được thể hiện rõ nét hơn. Và khi giá giảm về ngưỡng 36,33-36,41 triệu đồng/lượng, trên thị trường rục rịch có tín hiệu khởi sắc hơn, nhu cầu mua vào của một số nhà đầu tư đã xuất hiện, niềm tin đối với quý kim vàng bắt đầu quay trở lại và kỳ vọng vào những mức giá tốt hơn.

Có thể thấy, vàng trong tuần có thời điểm cố gồng mình đi lên nhưng lại tụt hạng ngay sau đó do không đủ lực hỗ trợ. Bên cạnh đó các yếu tố về kinh tế chính trị đang là hàng rào cản trở sự bứt phá của quý kim này. Với sự điều chỉnh chậm chạp của giá vàng, dường như các nhà đầu cũng ngưng lại để chuẩn bị cho mình những dự định tính toán phù hợp hiệu quả trong tuần tiếp theo.

Nguyên nhân khiến giá vàng tuần qua sụt giảm là do Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen đã phát biểu ngụ ý rằng cho rằng quyết định nâng lãi suất vẫn phụ thuộc vào diễn biến của số liệu kinh tế sắp tới.

Dù không đưa ra lộ trình rõ ràng nhưng bà Yellen cũng chỉ ra những tiến bộ trong thị trường lao động của Mỹ và kỳ vọng kinh tế tăng trưởng với tốc độ trung bình, củng cố quan điểm cho rằng Fed có thể nâng lãi suất trong tương lai gần. Ngay sau đó, Phó chủ tịch Fed Stanley Fischer tái khẳng định việc nâng lãi suất vẫn đi đúng quỹ đạo trong năm nay.

Dự đoán về giá vàng tuần tới, theo các chuyên gia, giá vàng vẫn sẽ không mấy khả quan. Theo Kitco News, có 46% dự đoán giá vàng giảm xuống trong tuần tới. Chỉ có 5 người, tương đương với 39%, kỳ vọng vàng đi lên, trong khi 2 người, tương đương 15%, có quan điểm trung lập.

Tuy vậy vẫn có những quan điểm cho rằng vàng sẽ tăng giá bất chấp việc Fed có tăng lãi suất hay không. Adrian Day, chủ tịch kiêm giám đốc điều hàng Adrian Day Asset Management nhìn nhận rằng Chủ tịch Fed vẫn tỏ ra thận trọng và muốn có điều kiện hoàn hảo trước khi nâng lãi suất, và điều này sẽ mang lại lợi ích cho vàng.

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang