Giới nhà giàu Việt chi tiền triệu mua một kg táo mật Nhật Bản về tráng miệng

author 14:37 31/07/2018

(VietQ.vn) - Có giá đến 1,5 triệu đồng một kg, nhiều đại gia tại Hà Nội đã bỏ ra cả 15 triệu đồng để mua 1 thùng 10kg táo mật Nhật Bản về ăn dần.

Táo mật Nhật Bản được coi là giống táo quý hiếm và độc đáo bậc nhất trên thế giới. Nó được sử dụng như món quà quý, hiếm để biếu người thân. Ngoài tên thường gọi là táo mật Nhật Bản, táo còn có tên gọi là táo mật mặt trời Nhật Bản hoặc Komitsu, được trồng tại tỉnh Aomori.

Tại Hà Nội, táo mật Nhật Bản được bán tại nhiều cửa hàng trái cây nhập khẩu cao cấp. Với mức giá khoảng 1,5 triệu đồng một kg, nhiều cửa hàng không bán lẻ mà bán theo thùng 10kg nên người dùng muốn mua phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn, khoảng 15 triệu đồng.

Mặc dù giá cả đắt đỏ nhưng loại táo này liên tục “cháy hàng” trong thời gian qua. Tại nhiều cửa hàng, khách hàng muốn mua phải đặt trước và chờ khoảng 1 tuần cho đến nửa tháng, khi đó táo mới được vận chuyển về Hà Nội.

 Táo mật Nhật Bản gây "sốt" trên thị trường hoa quả dành cho nhà giàu Việt. Ảnh Marumarrt.

Tại cửa hàng trái cây nhập khẩu của chị Nguyễn Mai Hương trên đường Láng (Đống Đa – Hà Nội), táo mật Nhật Bản được bán khá chạy. Mỗi chuyến hàng nhập về cửa hàng thường cách nhau nửa tháng và chỉ có khoảng 120kg táo mật. Nhiều khách hàng đặt trước phải đợi đến nửa tháng mới có táo ăn. Chưa kể nếu đặt muộn, khi lượng táo về ít thì gần như khách sẽ tiếp tục phải đợi đợt nhập hàng tiếp theo.

“Một kg táo mật Nhật Bản được khoảng 3 – 4 quả. Tôi thường bán theo thùng, giá bán 15 triệu đồng/10kg. Khách mua hàng chủ yếu là khách quen thường mua các loại trái cây nhập khẩu khác như chery, nho Mỹ, lê Hàn Quốc… Riêng đối với táo mật Nhật Bản, đây là loại quả có phần vỏ đỏ tươi, khi bổ đôi quả táo, phần mật ngọt tập trung ở giữa lõi táo, mùi thơm nồng rất đặc trưng”, chị Mai Hương cho biết.

Tại một trang bán hoa quả online, táo mật Nhật Bản được giới thiệu là loại quả được trồng với nhiều kỹ thuật đặc biệt. Táo chỉ được thu hái khi kiểm tra hàm lượng đường đúng chuẩn 14/16 (tiêu chuẩn mật ngọt). Cùng với đó, loại táo này còn được trồng hoàn toàn theo công nghệ Organic.

Chị Nguyễn Hoàn Thu, nhân viên ngân hàng Vietcombank cho biết, gia đình chị trường mua loại táo này về sử dụng. Đặc trưng nhất là khi cắt ngang từng lát táo sẽ thấy thịt táo rất trong.

“Táo mật Nhật Bản ăn rất ngọt, khi ăn cảm giác như vừa ăn táo với mật ong vậy. Tuy nhiên, giá bán thì tôi thấy hơi chênh lệch, có chỗ 1,5 triệu đồng một kg nhưng có chỗ chỉ 900.000 đồng một kg. Tuy nhiên, táo 1,5 triệu đồng sẽ to hơn loại 900.000 đồng/kg”, chị Hoàn Thu cho biết.

Giới nhà giàu Việt ăn sang bỏ cả triệu bạc mua một kg táo mật Nhật Bản về tráng miệng

 Trên mỗi hộp táo nhập khẩu đều có tem nhãn và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ảnh Marumart.

Không chỉ táo mật Nhật Bản mà trước đây, giới nhà giàu Việt cũng từng “sốt xình xịch” với nhiều loại trái cây nhập khẩu có giá đắt đỏ. Chẳng hạn như năm 2017, với mức giá dao động từ 350.000 – 400.000 đồng/quả, vú sữa Đài Loan cũng gây cơn “sốt” trên thị trường.

Theo nhiều người bán hàng, quả vú sữa nhập khẩu Đài Loan to, vỏ màu vàng óng đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng. Loại vú sữa này còn để được thời gian dài khi bảo quản ở nhiệt độ từ 16 đến 20 độ C. Cùng với đó, vú sữa Đài Loan để lâu màu càng đẹp mắt và thơm ngon hơn.

Hoàng Lê

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang