Hà Nội chi 20 tỷ đồng để tuyên truyền phát triển điện hạt nhân đến năm 2020

author 13:03 08/04/2015

(VietQ.vn) - Tổng kinh phí Hà Nội dự kiến chi để tuyền truyền phát triển hạt nhân ở Việt Nam đến năm 2020 là khoảng gần 20 tỷ đồng.

Sự kiện: Phát triển điện hạt nhân ở Việt Nam

Theo Năng Lượng Việt Nam, UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 136/KH-UBND, triển khai kế hoạch khung giai đoạn 2016- 2020 thực hiện đề án thông tin tuyên truyền về phát triên điện hạt nhân (ĐHN) ở Việt Nam đến năm 2020 của TP Hà Nội.

Theo đó, trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm của công tác thông tin, tuyên truyền là tập trung phục vụ thực hiện thành công và bảo đảm an toàn cao nhất cho dự án ĐHN Ninh Thuận và các dự án ĐHN tiếp theo.

Tùy nhiệm vụ cụ thể, cơ quan chuyên môn được giao nhiệm vụ sẽ xây dựng, thiết kế, biên tập nội dung phương thức thông tin tuyên truyền phù hợp với các đối tượng trong xã hội, cụ thể: Với các cấp quản lý, cán bộ các cơ quan Đảng, Nhà nước; các tổ chức chính trị- xã hội, đoàn thể, tôn giáo, tầng lớp tri thức, các nhà khoa học, sinh viên, học sinh trong các cơ sở giáo dục đào tạo, nhân dân...

Mô hình nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận

Mô hình nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 

Tổng kinh phí để triển khai thực hiện kế hoạch gần 20 tỷ đồng, trong đó, thành phố đề nghị ngân sách Trung ương bố trí kinh phí thực hiện năm 2016 là hơn 2,1 tỷ đồng, giai đoạn 2017- 2020 là 12,5 tỷ đồng.

UBND TP Hà Nội nhận định, thông tin tuyên truyền về phát triển điện hạt nhân là một nhiệm vụ quan trọng cần được tiến hành một cách hệ thống, thường xuyên, lâu dài để tạo ra nhận thức đúng đắn, sự đồng thuận của công chúng, xây dựng văn hóa an toàn góp phần đảm bảo sự thành công của chương trình phát triển điện hạt nhân, theo báo Dân Trí.

Điều đó cũng nhằm tăng cường nhận thức và sự hiểu biết một cách đầy đủ, đúng đắn của các tầng lớp xã hội và các tổ chức trên địa bàn TP Hà Nội về tính chất, đặc điểm, sự cần thiết và lợi ích của điện hạt nhân trong việc đảm bảo an ninh năng lượng, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Việc này cũng xuất phát từ yêu cầu đảm bảo an toàn, an ninh, góp phần duy trì và nâng cao sự đồng thuận của công chúng cho việc triển khai thực hiện thành công Dự án điện hạt nhân một cách bền vững ở Việt Nam.

Thanh Bình (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang