Hà Nội: Kiểm tra, xử lý 845 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

author 09:59 03/08/2017

(VietQ.vn) - Từ đầu năm đến nay, toàn thành phố Hà Nội có 845 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm và bị xử phạt với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, từ đầu năm đến nay, toàn thành phố có 845 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm và bị xử phạt với số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Việc xét nghiệm nhanh tại chỗ đánh giá độ sạch, bẩn của dụng cụ chứa thực phẩm và sàng lọc ban đầu thực phẩm không bảo đảm an toàn, cho thấy trong số hơn 117 nghìn mẫu được thực hiện có hơn 106 nghìn mẫu đạt (chiếm 90,7%). Toàn thành phố cũng ghi nhận 7 vụ ngộ độc liên quan đến rượu chứa methanol (cồn công nghiệp) với 31 trường hợp mắc và 6 trường hợp tử vong.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho rằng, ngộ độc methanol là vấn đề đáng lo ngại nhất trong thời gian qua. Vì vậy, các đơn vị liên quan cần phối hợp tốt hơn nữa trong công tác quản lý an toàn thực phẩm nói chung và quản lý rượu nói riêng.

 Cơ quan chức năng kiểm tra lô thực phẩm hết hạn sử dụng. Ảnh: BGT

Liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm, vào ngày 1/8 vừa qua, gần 13 tấn cá nóc không rõ nguồn gốc đang bốc mùi hôi thối trên đường vận chuyển từ Nghệ An vào Quảng Bình tiêu thụ đã bị cơ quan chức năng thu giữ.

Cụ thể vào thời điểm trên, trên tuyến Quốc lộ 1A thuộc xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp cùng Công an huyện Nghi Lộc phát hiện, bắt giữ xe ô tô BKS 72C-054.67 do Nguyễn Thanh Long (SN 1977, trú tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) điều khiển.

Qua kiểm tra, công an phát hiện trên xe vận chuyển gần 13 tấn cá nóc đã bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường. Lái xe không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ, thủ tục giấy tờ hợp pháp số cá trên. Tại cơ quan điều tra, lái xe khai nhận là chủ của số hàng hóa trên. Số cá này được mua từ cảng Quỳnh Tiến, huyện Quỳnh Lưu và đang vận chuyển vào tỉnh Quảng Bình tiêu thụ.

Cùng ngày, Công an Tp Vinh (Nghệ An) qua kiểm tra tại một cửa hàng tạp hóa trên địa bàn TP Vinh, phát hiện và thu giữ 2,1 tấn hạt trân châu, chuối sấy khô, cánh gà "bẩn" không rõ nguồn gốc. Hiện các vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Phong Lâm (T/h)

Kiểm soát an toàn thực phẩm, khống chế không để dịch bệnh lan rộng(VietQ.vn) - Mục tiêu của chương trình mà Bộ Y tế đưa ra nhằm nâng cao năng lực quản lý, kiểm soát an toàn thực phẩm, chủ động phòng chống, không để dịch bệnh lan rộng.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang