Hà Nội: Tạm giữ 645 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ tại 2 cơ sở kinh doanh

author 15:16 15/08/2022

(VietQ.vn) - Đội Quản lý Thị trường số 1 đã tạm giữ 645 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ tại cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng thuộc Công ty TNHH Hằng Nhiệm và hộ kinh doanh Rừng vàng thủ đô.

Ngày 15/08/2022, Đội Quản lý thị trường số 1 có văn bản số 145/QLTT-Đ1 gửi Cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội liên quan đến vấn đề kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Văn bản nêu rõ, thực hiện Thông báo kết luận của Phó thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 221/TB-VPCP ngày 01/08/2022, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành kiểm tra việc kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ của cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng thuộc Công ty TNHH Hằng Nhiệm (địa chỉ số 3, tổ 4 nhà nổi Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội) và hộ kinh doanh Rừng vàng thủ đô (địa chỉ số 70 ngõ Ga Hà Đông, tổ dân phố 10, Phú La, Hà Đông, Hà Nội).

Văn bản số 145/QLTT-Đ1 gửi Cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội liên quan đến vấn đề kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Thực hiện kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 1 đã xác lập các hành vi vi phạm gồm: Cơ sở bán rượu có độ cồn từ 5,5 độ trở lên tiêu dùng tại chỗ mà không đăng ký với Phòng Kinh tế theo quy định; Cơ sở sử dụng người trực tiếp sản xuất thực phẩm không có giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm;

Không thông báo website thương mại điện tử bán hàng có chức năng đặt hàng trực tuyến với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định; Cung cấp không đầy đủ thông tin về hàng hóa trên website thương mại điện tử bán hàng; Kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ với số lượng 645 lít.

 
Lực lượng chức năng tạm giữ tổng cộng 645 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Hiện, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tạm giữ toàn bộ số rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ nêu trên và tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định.

Trước đó, tại Thông báo 221, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh, Bộ Công thương cần tiếp tục tăng cường kiểm tra, có giải pháp phù hợp xử lý tình trạng ngộ độc rượu; tăng cường xử lý các cơ sở vi phạm trong sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt xử lý nghiêm cơ sở dùng cồn công nghiệp pha chế thành rượu gây ngộ độc; chủ trì với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế tăng cường cảnh báo nguy cơ và hậu quả của việc sử dụng rượu tự pha chế không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, các bộ ngành liên quan và địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về bảo đảm an toàn thực phẩm, quản lý theo nguy cơ, đặc biệt là về nguy cơ ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu...

Thanh Tùng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang