Hải Dương phát hiện hàng chục tấn quần áo không rõ xuất xứ

author 05:58 19/10/2022

(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương vừa thu giữ 14 tấn quần áo các loại đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương cho biết, thực hiện chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Quyền Cục trưởng Trần Văn Toàn, các Đội Quản lý thị trường số 3, số 5 phối hợp với cơ quan Công an đã kiểm tra, phát hiện, thu giữ 14.000 quần bò, áo khoác (mới) và trên 14 tấn quần áo các loại (đã qua sử dụng).

Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 3 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an huyện Gia Lộc tỉnh Hải Dương tổ chức kiểm tra tại Hộ kinh doanh Nguyễn Mạnh Chiển, địa chỉ: Xã Quang Minh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương.

 Hải Dương thu giữ lượng lớn quần áo không rõ nguồn gốc. Ảnh: Cục QLTT Hải Dương

Qua kiểm tra phát hiện tại cửa hàng kinh doanh của Hộ kinh doanh Nguyễn Mạnh Chiển có 8.500 chiếc quần bò người lớn và 5.500 chiếc áo khoác thu đông có dấu hiệu là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Do số lượng hàng hóa lớn, việc kiểm tra, kiểm đếm, phân loại hàng hóa kéo dài đến gần nửa đêm 15 tháng 10. Toàn bộ tang vật bị tạm giữ theo quy định để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tiếp đến, Đội Quản lý thị trường số 5 Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an tỉnh Hải Dương tổ chức kiểm tra địa điểm kinh doanh (Khu dân cư Tường, phường Văn An, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương) của Hộ kinh doanh Nguyễn Minh Nguyệt (Khu dân cư Khê Khẩu, phường Văn Đức, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương).

Qua kiểm tra phát hiện tại địa điểm kinh doanh có 242 bao, tổng trọng lượng 14.089 kg, quần áo các loại (quần bò, quần thun, áo phao, áo len, áo phông, áo da, áo thun...) đã qua sử dụng, có dấu hiệu là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. Toàn bộ tang vật bị tạm giữ theo quy định để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Chứng nhận hợp quy quần áo theo QCVN 01:2017/BCT 02/06/2021

Chứng nhận hợp quy quần áo là hoạt động đánh giá, chứng nhận sản phẩm quần áo phù hợp với QCVN 01:2017/BCT.

Hoạt động đánh giá chứng nhận QCVN 01:2017/BCT phải được thực hiện bởi Tổ chức chứng nhận có đăng ký hoạt động theo quy định tại Nghị định 107/2016/NĐ-CP ngày 01 tháng 7 năm 2016 quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp và tổ chức chứng nhận phải được Bộ Công Thương chỉ định.

Các sản phẩm như quần áo đều là những sản phẩm thuộc lĩnh vực dệt may. Tất cả các sản phẩm này bắt buộc phải được công bố hợp quy phù hợp với QCVN 01:2017/BCT trước khi đưa ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam.

Chứng nhận hợp quy quần áo đem lại những lợi ích gì?

Khẳng định sản phẩm đó có đủ điều kiện công bố hợp quy và lưu hành hợp pháp trên thị trường Việt Nam.

Sản phẩm có đủ điều kiện để công bố và lưu hành trên thị trường nghĩa là sản phẩm đã đảm bảo an toàn với người sử dụng. Góp phần giúp doanh nghiệp tạo uy tín với khách hàng và giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường.

Việc công bố các sản phẩm có đủ điều kiện lưu hành không những khẳng định được tên tuổi, thương hiệu của doanh nghiệp và còn là lời cam kết về trách nhiệm của doanh nghiệp đối với khách hàng và cơ quan quản lý nhà nước về chất lượng sản phẩm cũng như việc tuân thủ các yêu cầu pháp luật Việt Nam.

Khẳng định thương hiệu trên thị trường
Sở hữu giấy chứng nhận hợp quy quần áo như một lời khẳng định chất lượng sản phẩm cũng như thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường. Không những thế, nó còn giúp tạo ra lợi thế cạnh tranh giữa doanh nghiệp so với những đối thủ khác chưa có chứng nhận.anh nghiệp đối với các sản phẩm của mình.

Đem lại niềm tin với khách hàng
Một doanh nghiệp khi đạt giấy chứng nhận hợp quy quần áo thể hiện doanh nghiệp đó đã đảm bảo các yêu cầu về an toàn trong quá trình sản xuất. Sản phẩm không gây hại cho người sử dụng. Từ đó sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng thương hiệu bằng chính những sản phẩm chất lượng của mình.

Tránh những vấn đề rủi ro pháp lý
Việc sớm đạt được chứng nhận hợp quy quần áo giúp doanh nghiệp tránh được các rủi ro về vấn đề pháp lý như tịch thu, xử phạt, tiêu hủy hàng hóa do các sản phẩm chưa tuân thủ các yêu cầu quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa.

 An Dương 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang