Hai ‘ông lớn’ công nghệ LG và Apple bắt tay hợp tác kinh doanh

author 19:21 06/07/2021

(VietQ.vn) - LG Group, tập đoàn lớn thứ tư Hàn Quốc đang hướng tới tăng cường hợp tác với tập đoàn công nghệ Apple Inc. của Mỹ nhằm thúc đẩy hợp tác kinh doanh.

Cụ thể, LG đang có ý định thúc đẩy mối quan hệ kinh doanh với Tập đoàn công nghệ Apple trong bối cảnh có nhiều đồn đoán rằng công ty LG Electronics của LG có thể bán sản phẩm của Apple tại các cửa hàng bán lẻ của họ. Các nguồn tin trên cho biết, gần đây, LG đã tổ chức chương trình khuyến mãi đặc biệt iPhone, iPad và các sản phẩm khác của Apple trên Lifecare - trung tâm mua sắm trực tuyến dành cho nhân viên của tập đoàn này. 

Đây là lần đầu tiên LG cung cấp các thiết bị di động của một nhà sản xuất điện thoại thông minh khác cho chương trình mua hàng dành cho nhân viên của tập đoàn. 

LG đang có ý định thúc đẩy mối quan hệ kinh doanh với Tập đoàn công nghệ Apple để có thể phân phối sản phẩm Apple trên hệ thống của LG

Động thái này diễn ra trong bối cảnh xuất hiện ngày càng nhiều suy đoán về khả năng LG Electronics bán các sản phẩm của Apple cho người tiêu dùng nội địa tại 400 cửa hàng trên toàn Hàn Quốc sau khi rời khỏi mảng kinh doanh điện thoại di động.

Vào tháng 4 năm nay, LG Electronics thông báo sẽ rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh vào tháng 7/2021 sau nhiều năm thua lỗ.

Các nguồn tin trong ngành cho biết, LG đang tìm cách thúc đẩy mối quan hệ kinh doanh với Apple nhằm hướng tới mục tiêu tăng trưởng trong tương lai. Tập đoàn này đã cung cấp cho Apple các linh kiện điện tử, trong đó có màn hình và mô-đun máy ảnh.

Gần đây, LG Magna e-Powertrain Co. - liên doanh phụ tùng xe điện (VE) của LG với nhà sản xuất phụ tùng ô tô Magna International - đã liên kết với mảng phát triển xe tự lái của Apple. LG Uplus Corp., công ty viễn thông của LG cũng bắt đầu phát triển hệ thống văn phòng làm việc tương thích với hệ điều hành iOS dành cho nhân viên sử dụng iPhone.

Sau khi LG rút lui khỏi mảng kinh doanh di động, Apple đang cố gắng tăng cường sự hiện diện tại thị trường điện thoại thông minh Hàn Quốc vốn do đối thủ lâu năm Samsung Electronics "thống trị". Được biết, Apple gần đây đã tung ra chương trình đổi điện thoại tại Hàn Quốc để thu hút khách hàng sử dụng điện thoại thông minh của LG. Chương trình này sẽ trả thêm 150.000 won (130 USD) cho những người đổi điện thoại LG sang iPhones.

Bảo Linh (t/h)

Xuất hiện lỗ hổng mới liên quan đến Windows Print Spooler(VietQ.vn) - Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa đưa ra thông tin cảnh báo về lỗ hổng mới liên quan đến Windows Print Spooler. 
Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:LG, Apple, hợp tác, kinh doanh

tin liên quan

video hot

Về đầu trang