v

Hải sản giảm 'sốc' 50%, tôm hùm 640.000 đồng/kg, ghẹ xanh 500.000 đồng/kg

authorHà Thúy 14:39 14/06/2020

(VietQ.vn) - Một cửa hàng hải sản giảm giá mạnh nhiều mặt hàng như tôm hùm, ghẹ xanh, nhiều người chen chân chọn mua.

Trong khuôn khổ của đợt khai trương, một cửa hàng kinh doanh hải sản tươi sống ở phố Láng Hạ (Hà Nội) đã tung chương trình ưu đãi cho khách đến mua hàng tại đây. Vì mức giảm tới 50% cho hải sản tươi sống là khá hấp dẫn nên từ sáng sớm, rất đông người tìm đến để mua hàng giá rẻ.

Tại đây, các quầy hàng bán ghẹ xanh Hàm Ninh Phú Quốc, ngao hoa hay cua Cà Mau luôn trong tình trạng chật kín người lựa chọn.

Theo lời nhân viên cửa hàng, ghẹ xanh Hàm Ninh Phú Quốc loại 4-6 con/kg được khách hàng rất ưa chuộng. Đợt hàng đầu tiên đã bán hết 500kg.

Ghẹ được đóng túi oxy, đi đường bay nên ra đến Hà Nội vẫn tươi sống. Hiện mặt hàng này có giá 549.000 đồng/kg.

 Giá nhiều loại hải sản giảm giá mạnh. Ảnh: Nhịp sống Việt

Mặt hàng "hot" thường được săn lùng là tôm hùm xanh cũng được giảm còn 649.000 đồng/kg - rẻ ngang thời giải cứu. "Chẳng mấy khi mua được hàng rẻ nên tôi nhân cơ hội mua 3kg, bình thường các hàng đang bán 850.000 đồng loại 3-4 con/kg", chị Hoa, trú tại Thái Hà chia sẻ.

Cua King tại đây còn 1,7 triệu đồng/kg. Tôm Alaska cũng giảm mạnh còn 899.000 đồng/kg (loại 1-5kg/con). Ngoài ra, bào ngư Hàn Quốc có giá sấp xỉ 1,1 triệu đồng/kg.

Một số loại thủy sản như cá chép sông Đà đang còn 129.000 đồng/kg. Để cho sống khỏe, cửa hàng này đã mang 10m2 nước sông Đà về dùng cho 2 bể cá. 

Thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên việc tiêu thụ hải sản khai thác gặp rất nhiều khó khăn, dẫn đến giá hải sản giảm mạnh so với thời gian trước khi có dịch.

Cụ thể, các loại cá đông lạnh để xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, bán cho nhà hàng và bếp ăn tập thể giảm sâu, khoảng 30% do không xuất khẩu được và nhiều nhà hàng, bếp ăn tập thể nghỉ chống dịch.

Giá cá ngừ trung bình còn giảm từ 10%-20% do xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài giảm, giá trị xuất khẩu cá ngừ tính đến 31/3/2020 đạt 146,5 triệu USD, giảm 10,4% cùng kỳ. Hiện nhiều công ty giảm lượng thu mua do không đủ công suất kho lạnh để trữ hàng nên giá cá tiếp tục giảm.

Giá các loại cá tươi bán tại chợ nội địa giảm khoảng 10%-15% do nhiều địa phương thực hiện cách ly chống dịch…

Theo Bộ NN&PTNT, đến cuối tháng 4/2020, nước ta đã cơ bản đẩy lùi được Covid-19, bảo đảm an toàn cơ bản cho người dân. Đối với xuất khẩu thủy sản, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng trên toàn cầu thì việc các nước áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu thủy sản của Việt Nam.

Điều này khiến nhu cầu tiêu thụ thủy sản tại nhà hàng ở các thị trường giảm mạnh, đặc biệt là các mặt hàng thủy sản có giá cao. Đó là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự sụt giảm về kim ngạch xuất khẩu thủy sản.

Hà Thúy (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang