Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội: ‘Đây là hội vàng để chuyển đổi số trong giáo dục’

author 16:07 30/04/2022

(VietQ.vn) - Hội thảo “Giáo dục kỷ nguyên số - Chọn khác biệt chọn thành công” do Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội (APC.HN) tổ chức xoay quanh chủ đề chuyển đổi số trong giáo dục.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội (APC.HN) vừa tổ chức “Hội thảo giáo dục kỷ nguyên số - Chọn khác biệt chọn thành công” tại địa chỉ tầng 05, Tòa nhà AMDI – Số 01, đường Trịnh Văn Bô, phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội. Hội thảo có sự tham gia của nhiều khách mời là chủ doanh nghiệp, CEO các tập đoàn; các cơ quan đơn vị trong Tập đoàn Giáo dục EQuest; các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương.

Hội thảo “Giáo dục kỷ nguyên số - Chọn khác biệt chọn thành công” gồm 2 phần xoay quanh chủ đề chuyển đổi số trong giáo dục. Phần 1: Áp dụng chuyển đổi số trong giáo dục và những kinh nghiệm từ Tập đoàn giáo dục EQuest/các doanh nghiệp khi áp dụng chuyển đổi số. Phần 2: Đối thoại trao đổi giữa Nhà trường và Doanh nghiệp; đồng thời trong buổi hội thảo sẽ có phần trao đổi tương tác, trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm.

Qua đó phụ huynh học sinh có thể đặt câu hỏi để nắm được thêm thông tin về chương trình đào tạo khác biệt mà nhà trường đem lại, giúp rút ngắn con đường thành công cho con em mình.

Bà Trần Thị Mỹ Hằng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội cho biết: "Từ cuối năm 2019 đến nay, học sinh, sinh viên cả nước đã có nhiều đợt phải học trực tuyến. Đợt dài nhất là khoảng từ cuối tháng 5/2021 đến nay. Cá nhân tôi cho rằng đây chính là cơ hội vàng để đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục".

Bà Trần Thị Mỹ Hằng – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội cho rằng, thời điểm hiện tại là cơ hội vàng để chuyển đổi số trong giáo dục.

Theo bà Hằng, cuộc chuyển đổi nào cũng sẽ có những khó khăn ban đầu. Dạy và học trực tuyến vẫn đang có một số bất cập nhưng luôn có giải pháp cho mọi vấn đề.

Vị Hiệu trưởng nhấn mạnh: "Đây sẽ là “cuộc chơi” rất mới với luật chơi khắt khe hơn. Cao đẳng Việt Mỹ sẽ phải cân nhắc từng bước đi cho tương lai để đảm trách vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt thế hệ tương lai. Đây cũng chính là lý do Cao đẳng Việt Mỹ bàn về chủ đề "chọn khác biệt, chọn thành công".

Lãnh đạo trường Cao đẳng Việt Mỹ kỳ vọng, Hội thảo sẽ là sự kiện tạo chất “xúc tác” cho các bậc phụ huynh học sinh “khởi động” quá trình hoạch định chiến lược định hướng con em cho năm 2022, năm Việt Nam sẽ hội nhập một cách sâu rộng và mạnh mẽ với cơ hội chuyển đổi số trong giáo dục.

Ông Nguyễn Xuân Hiển - Trưởng phòng Truyền thông - Marketing, Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội chia sẻ thêm: “Quá trình hội nhập với thế giới đã dẫn đến những biến đổi rõ nét trong xã hội. Những kinh nghiệm quốc tế vô cùng quan trọng cho thế hệ trẻ, vì với thế hệ trẻ, kinh nghiệm quốc tế nhìn chung được coi là con đường dẫn tới các chuẩn sống tốt hơn trong tương lai. 

Để thực hiện được lý tưởng đấy, Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội sẽ còn con đường rất dài, gian nan, nhưng chúng tôi biết chắc chắn 1 điều rằng, chúng tôi sẽ không bỏ cuộc và chúng tôi tin rằng Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội sẽ luôn được sự ủng hộ của tất cả chúng ta, những người có mặt trong khán phòng ngày hôm nay”.  

 Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội ký kết hợp tác với các đối tác chiến lược nhằm mở ra cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên.

Được biết, năm 2021, Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội là một trong những trường Cao đẳng ngoài công lập tích cực, chủ động trong chuyển đổi số. Trường xác định, chuyển đổi số phải bắt nguồn từ chính con người; phục vụ cho con người. Do đó, con người là nhân tố quyết định cho thành công của quá trình chuyển đổi số.

Cũng trong năm qua, nhà trường đã ứng dụng và phát triển nền tảng dạy học từ xa; ứng dụng triệt để công nghệ số trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập; số hóa tài liệu, giáo trình; xây dựng nền tảng chia sẻ tài nguyên giảng dạy và học tập theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội – Là đơn vị thành viên của Tập đoàn giáo dục EQuest, thành lập năm 2013, theo quyết định số 8021/QĐ – BGDĐT của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trải qua hơn một thập kỷ phát triển, trường đã đào tạo hàng ngàn học viên các ngành nghề có nhu cầu lớn của thị trường lao động hiện nay như: Kinh doanh, Kinh tế, Phiên dịch, Công nghệ… Các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội hiện đang làm việc tại nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Trường đặc biệt chú trọng đến đào tạo kiến thức – công nghệ mới; phát triển năng lực ngoại ngữ, khả năng làm việc hội nhập toàn cầu; ứng dụng lý thuyết vào thực hành, trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp.

Kim Anh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang