Hillary Clinton hoãn chuyến thăm đến Charlotte vì bạo lực

authorNhung Anh 06:00 25/09/2016

(VietQ.vn) - Ứng cử viên Tổng thống Mỹ, bà Hillary Clinton đã hoãn chuyến thăm đến Charlotte, Bắc Carolina vào ngày 25/9 vì sợ ảnh hưởng đến công việc của thành phố.

Theo đó, bà Hillary Clinton đã rất vui mừng và vinh dự khi nhận được lời mời từ các nhà lãnh đạo đức tin đến thăm cộng đồng Charlotte.

Hillary Clinton hoãn chuyến thăm đến Charlotte vì bạo lực

Tuy nhiên, sau khi thảo luận thêm với các nhà lãnh đạo địa phương, bà Hilllary Clinton đã quyết định hoãn chuyến thăm đến Charlotte vào ngày 25/9 để không ảnh hưởng đến công việc của thành phố, thay vào đó, bà Hillary Clinton sẽ đến thăm thành phố vào ngày 2/10 vì nơi đây vừa xảy ra cuộc biểu tình bạo lực sau khi một người đàn ông da đen bị giết bởi cảnh sát hồi đầu tuần này.

Biểu tình nổ ra ở Charlotte đêm 20/9 (giờ địa phương) sau khi một cảnh sát nổ súng giết nhầm Keith Lamont Scott, 43 tuổi, một dân thường người da đen. Biểu tình nhanh chóng biến thành bạo lực với ít nhất 16 cảnh sát bị thương.

Chiến sự Syria mới nhất hôm nay ngày 24/9/2016: Nga thúc giục phe đối lập Syria thỏa hiệp(VietQ.vn) - Chiến sự Syria mới nhất hôm nay ngày 24/9 gồm: Lệnh ngừng bắn Syria vô hiệu, quân Assad trút bom bù, Chiến tranh thế giới thứ 3 đã bắt đầu từ Syria?...

 Hôm qua (23/9), Rakeyia Scott, vợ của nạn nhân này đã công bố đoạn video quay bằng điện thoại di động thời điểm anh bị cảnh sát bắn chết ở thành phố Charlotte ngày 20/9. Tuy nhiên, cảnh sát đã từ chối công bố video và khẳng định sẽ không có bất cứ trường hợp nào để công chúng có thể xem các đoạn phim liên quan đến cái chết của người đàn ông da đen.

                                                                                                                                            Nhung Anh (Channelnewsasia)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang