Tháng 11/2016, Hoàng tử Anh William sẽ có mặt ở Việt Nam

author 15:30 23/09/2016

(Vietq.vn) - Hoàng tử nước Anh William sẽ tới Việt Nam trong hai ngày 17 và 18/11. Vợ và hai con của Hoàng tử không cùng đi trong chuyến đi này

Hoàng tử William phát biểu tai Hội nghị về Buôn bán Động vật hoang dã trái phép hồi tháng 2/2014

Theo Dailymail đưa tin, Công tước xứ Cambridge, Hoàng tử William sẽ có chuyến đi tới Việt Nam trong 2 ngày 17 và 18/11. Tuy nhiên, Hoàng tử Anh sẽ đi một mình, không có công nương Catherine hay hai con, Hoàng tử George và Công chúa Charlotte, đi cùng.

William hiện là Chủ tịch của "United for Wildlife", dự án liên hiệp giữa 7 tổ chức bảo vệ động vật hoang dã lớn nhất thế giới dưới sự chủ trì của Quỹ từ thiện Hoàng gia Anh. Trong chuyến đi đến Việt Nam, Hoàng tử sẽ giao lưu với người dân địa phương và các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên. 

Hoàng tử William sẽ lưu lại Hà Nội trong hai ngày để tham dự Hội nghị về Buôn bán Động vật hoang dã theo lời mời của Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung của Anh, Hello Magazine cho hay.

William luôn nỗ lực bảo vệ các loài động vật quý hiếm, trong đó có tê giác. Ảnh:Hello Magazine

Cháu trai của nữ hoàng Anh xác nhận thông tin trên khi phát biểu trong sự kiện Time for Change của Quỹ từ thiện Tusk Trust ở London hôm 22/9. William là người đỡ đầu của quỹ và thường xuyên lên tiếng phản đối việc buôn bán động vật hoang dã phi pháp. 

"Lúc tôi sinh ra, có khoảng 1 triệu con voi ở châu Phi. Đến khi con gái tôi Charlotte chào đời năm ngoái, số lượng voi đã giảm chỉ còn 350.000 con. Và với mức độ săn bắt trộm như hiện nay thì đến khi Charlotte 25 tuổi sẽ chẳng còn con voi hoang dã nào nữa", William nói. 

William cũng nhấn mạnh thêm không chỉ có voi, mà loài vật đang bị săn bắn nhiều hiện này chính là tê giác. "Vì muốn lấy sừng mà hiện mỗi ngày có tới gần 3 con tê giác bị giết hại", William nói. 

Thông qua bài phát biểu của mình, Hoàng tử William mong muốn các nhà lãnh đạo trên thế giới có thể truyền tải một thông điệp rõ ràng rằng việc sở hữu ngà voi không phải là sự xa xỉ mà là biểu tượng của sự hủy diệt, còn sừng tê giác cũng không có tác dụng chữa bệnh, do vậy hoạt động buôn bán các mặt hàng này cần phải được ngăn chặn.

Long Nguyễn (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang