‘Học lỏm’ cách làm chè thạch trà xanh trái cây siêu ngon cho mùa hè
Cách làm bột bánh tôm giòn ngon như ngoài tiệm
Cách làm nước detox thanh nhiệt, giải độc cho cả gia đình
Cách làm chè khúc bạch phô mai ngon ‘ngây ngất’ giải nhiệt mùa hè
Với vị thanh mát, chè là một trong những món ăn không thể thiết trong mùa hè. Dưới đây là cách làm chè thạch trà xanh trái cây thơm ngon, thanh mát theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Cách làm chè thạch trà xanh trái cây thơm ngon, thanh mát theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào
Nguyên liệu
6 gr bột rau câu loại giòn
1 muỗng trà xanh = 25 gr hòa chung 50 ml nước đang sôi
Cách làm chè thạch trà xanh trái cây ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nguyên liệu
100 gr đường
500 ml nước
Phần nước cốt dừa:
1 lon nước cốt dừa =400 ml
70 gr bột bán tức trân châu hạt nhỏ
100 gr đường
1 lon trái cây thập cẩm (bạn có thể dùng trái cây tươi loại nào bạn thích).
Cách làm chè thạch trà xanh trái cây
Bước 1: Bột rau câu + nước + đường và chén nước trà xanh cho vào nồi hòa tan bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi thạch sôi hớt bột nấu thêm vài phút cho thạch trong thì tắt bếp.
Bước 2: Đổ thạch vào khay, để vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch đông trước khi thái miếng nhỏ dài.
Bước 3: Cho khoảng 500 ml nước lạnh vào nồi nấu sôi, sau đó cho bột báng vào luộc 7-8 phút. Bột báng chín tắt bếp, để vài phút cho bột báng lắng xuống thì chắc bỏ nước.
Sau đó, cho 300 ml nước lạnh vào nồi bột báng, bắc lên bếp nấu sôi nhẹ khoảng 5 phút, sau đó cho đường và nước cốt dừa vào vào khuấy nấu sôi lại là tắt bếp.
Trình bày: Thạch trà xanh + trái cây cho ra chén/ly, đổ bột báng cốt dừa lên là hoàn tất.
Hòa Lê
Ảnh: NVCC