Hội chợ hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Canh Tý 2020- Kết nối cung cầu, bình ổn thị trường Hà Nội

author 07:17 12/01/2020

(VietQ.vn) - Hội chợ hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Canh Tý 2020 kết nối cung cầu, tạo điều kiện cho người dân Thủ đô tiếp cận các đặc sản vùng miền, các mặt hàng thiết yếu bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, giá cả hợp lý.

Tối ngày 11/1/2020, Sở Công Thương Hà Nội tổ chức khai mạc Hội chợ hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Canh Tý 2020, tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).   

Khai mạc Hội chợ hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Canh Tý 2020 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội 

Hội chợ thu hút khoảng 250 gian hàng của 170 doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh của Hà Nội và 21 tỉnh, thành phố tham dự thuộc các nhóm hàng nông sản thực phẩm; sản phẩm mỗi xã một sản phẩm (OCOP), hàng hóa phục vụ Tết; sản phẩm hoa, cây cảnh các loại… Trong khuôn khổ hội chợ còn có 22 quận, huyện, thị xã thành phố Hà Nội tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, nông sản thực phẩm có thế mạnh để tuyên truyền, quảng bá đến người tiêu dùng Thủ đô.

Theo bà Trần Thị Phương Lan- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội, với 10,2 triệu dân đang sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn Thủ đô, nhu cầu tiêu dùng các mặt hàng thiết yếu: gạo, thịt lợn, thịt bò, thịt gà, thủy hải sản, rau củ, trái cây các loại… là rất lớn, đặc biệt trong dịp Tết nhu cầu tăng hơn các tháng bình thường từ 10% - 20%. Trong khi đó, các sản phẩm nông sản thực phẩm của Hà Nội sản xuất ra chưa đáp được nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô, trong đó có sản phẩm như thủy sản, thịt bò chỉ đáp ứng khoảng 5 - 15%; cao nhất như rau củ quả chỉ đáp ứng được 65%.

Do đó, Hội chợ hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Canh Tý 2020 sẽ góp phần kết nối cung cầu, bảo đảm nguồn cung, bình ổn thị trường Hà Nội và để người dân Thủ đô trong dịp mua sắm Tết được tiếp cận đa dạng các mặt hàng đặc sản vùng miền, các mặt hàng thiết yếu và mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao dịp Tết bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, giá cả hợp lý- bà Trần Thị Phương Lan nhấn mạnh.

Hội chợ có sự tham gia phong phú của nhóm hàng nông sản thực phẩm, các sản phẩm thủy hải sản phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô trong dịp Tết, góp phần giảm tải nhu cầu thiếu hụt nguồn cung của thịt lợn trên địa bàn thành phố.

Gian hàng của Biển Đông đảm bảo sẽ đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về thịt lợn cho nhân dân Thủ đô trước, trong và sau Tết 

Chị Hường- gian hàng Trại Đà Điểu Tú Hường phấn khởi cho biết, ngay trong buổi khai trương, gian hàng của chị đã bán gần hết số lượng thịt đà điểu mang đến hội chợ. Còn anh Hải- đại diện Công ty Biển Đông (DHS), tỉnh Nam Định, chuyên cung cấp thịt lợn sạch- cho biết, đơn vị anh có nguồn cung thịt lợn sạch, được giết mổ công nghiệp, đảm bảo an toàn thực phẩm. Với công suất giết mổ 300 con lợn/ngày, hiện công ty có thể cung cấp từ 500 đến 1.000 con lợn/ngày. Gian hàng của Biển Đông đảm bảo sẽ đáp ứng được đầy đủ nhu cầu về mặt hàng thịt lợn cho nhân dân Thủ đô trước, trong và sau Tết. Đến Hội chợ, đơn vị anh rất vui khi thịt lợn sạch của Biển Đông được nhiều người tiêu dùng Thủ đô lựa chọn- anh Hải chia sẻ.

Hội chợ có sự tham gia của Liên hiệp hợp tác xã thương mại thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức khu trưng bày, giới thiệu hoạt động, quảng bá hình ảnh, sản phẩm các tỉnh phía Nam. Đồng thời, trong dịp Tết này đơn vị đã đưa sản phẩm nông sản, thủy sản các tỉnh phía Nam ra phục vụ nhu cầu của nhân dân góp phần giảm tải được nhu cầu thiếu hụt nguồn cung của thịt lợn trên địa bàn thành phố.

Hội chợ hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Canh Tý 2020 tạo điều kiện cho người dân Thủ đô tiếp cận các đặc sản vùng miền, các mặt hàng thiết yếu bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc, giá cả hợp lý
 

Bên cạnh đó, Hội chợ còn khu giới thiệu, quảng bá mô hình, website chonhaminh.gov.vn; khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và nông sản thực phẩm của thành phố Hà Nội quảng bá hình ảnh, sản phẩm của các doanh nghiệp đến người tiêu dùng Thủ đô và cả nước, góp phần triển khai mạnh mẽ Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; đồng thời, hỗ trợ quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản, thực phẩm, sản phẩm OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Hội chợ hàng hóa nông sản thực phẩm Tết Canh Tý năm 2020 tại Công viên Thống Nhất, diễn ra từ ngày 11 đến hết ngày 17/01/2020 (tức từ ngày 17 - 23/12 Âm lịch).

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang