Hội chợ hàng lưu niệm chất lượng cao Thủ đô 2021- “đòn bẩy” đưa sản phẩm ra thị trường

author 12:21 17/12/2021

(VietQ.vn) - Hội chợ hàng lưu niệm chất lượng cao Thủ đô 2021 (Hanoi Great Souvenir 2021) quy mô 200 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn Hà Nội, đã đưa sản phẩm quà tặng thủ công mỹ nghệ đặc sắc, chất lượng cao đến tay người tiêu dùng và xuất khẩu tại chỗ, gắn với các hoạt động du lịch mua sắm, giải trí trên địa bàn Thủ đô.

Hội chợ hàng lưu niệm chất lượng cao Thủ đô 2021 (Hanoi Great Souvenir 2021) do Sở Công Thương Hà Nội chủ trì, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp (IDC) tổ chức thực hiện. Đây là sự kiện giao thương ngành hàng lưu niệm thủ công mỹ nghệ chất lượng cao Thủ đô.

Hội chợ hàng lưu niệm chất lượng cao Thủ đô 2021 thu hút hàng ngàn lượt khách thăm quan, giao dịch theo hình thức trực tuyến và trực tiếp. 

Hội chợ có quy mô 200 gian hàng của gần 100 doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn thành phố Hà Nội. Các sản phẩm được trưng bày tại Hội chợ là những mặt hàng quà tặng thủ công mỹ nghệ: gốm sứ, sơn mài, khảm trai, lụa, thêu ren, mây tre đan, xương sừng mỹ nghệ... của các cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đây là những sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc sắc, đáp ứng các tiêu chí: đảm bảo chất lượng, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, thu hút, tạo ấn tượng với khách tham quan, giao dịch.

Năm 2021 là năm có nhiều biến động về kinh tế- xã hội do ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19. Đại dịch 9 đã làm suy giảm tiêu dùng của người dân và xã hội, ảnh hưởng nhiều nhất đến các lĩnh vực sản xuất kinh doanh đặc biệt là lĩnh vực hàng quà tặng hàng thủ công mỹ nghệ.

Ông Nguyễn Thanh Hải- Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, với những chính sách hỗ trợ thiết thực và hiệu quả của UBND Thành phố, ngành công thương Hà Nội đã chủ động triển khai hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp nông thôn. Hội chợ hàng lưu niệm chất lượng cao Thủ đô 2021 được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cơ sở công nghiệp nông thôn, nghệ nhân nhóm ngành hàng lưu niệm đẩy mạnh quảng bá thương hiệu, kết nối giao thương, phát triển thị trường, đưa các sản phẩm có chất lượng cao đến tay người tiêu dùng và xuất khẩu tại chỗ gắn với các hoạt động du lịch mua sắm, giải trí trên địa bàn Thành phố.

Đây là một trong những nỗ lực của Thành phố Hà Nội để thực hiện nhiệm vụ kép: Hỗ trợ cho các hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp nông thôn trưng bày giới thiệu và quảng bá sản phẩm hàng lưu niệm, quà tặng thủ công mỹ nghệ; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, thiết lập quan hệ đối tác lâu dài. Cùng với đó, người tiêu dùng cũng có thêm kênh mua sắm, lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hội chợ hàng lưu niệm chất lượng cao Thủ đô 2021 là hoạt động cụ thể, giải pháp thiết thực của ngành công thương nhằm tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép phòng, chống dịch bệnh và phát triển kinh tế xã hội, thúc đẩy tăng trưởng tổng mức bán lẻ và cân đối cung cầu trên địa bàn Thành phố, hạn chế những tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid-19 đối với kinh tế - xã hội Thủ đô- ông Nguyễn Thanh Hải cho hay.

Tham gia hội chợ, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh đều đã thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19; chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả hợp lý, bán hàng đảm bảo văn minh thương mại, đúng quy định pháp luật.

Diễn ra từ ngày 17 đến 19/12/2021 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng Quốc gia tại số 1 đường Đỗ Đức Dục, quận Nam Từ Liêm, Hội chợ hàng lưu niệm chất lượng cao Thủ đô 2021 đã thu hút hàng ngàn lượt khách thăm quan, giao dịch theo hình thức trực tuyến và trực tiếp với các đơn vị trưng bày, giới thiệu sản phẩm. Sự kiện nhằm kích cầu tiêu dùng hàng hoá nội địa trong nước trong bối cảnh dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang