‘Thăm khám sức khoẻ Start up’: Cơ hội Start-up tìm kiếm nhà đầu tư

author 06:18 18/08/2022

(VietQ.vn) - Trong khuôn khổ cuộc thi Viet Solutions 2022, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề “Thăm khám sức khỏe Start up- Bạn đang ở đâu trong vòng đời tăng trưởng”.

Hội thảo được tổ chức với mong muốn khai thác câu chuyện “thực thi”- “thực chiến” của Start up và các đội thi, hướng đến giải quyết những vấn đề nan giải mà các doanh nghiệp Start-up thường gặp phải.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, Đại diện từ Viettel cùng các chuyên gia tư vấn từ các quỹ đầu tư và doanh nghiệp, cùng thảo luận câu chuyện thành công- thất bại của Start up, và lần đầu tiên trong khuôn khổ cuộc thi Viet Solutions, các Start up, các đội thi sẽ được thăm khám sức khoẻ trong vòng đời tăng trưởng từ các chuyên gia.

Các quỹ đầu tư thăm khám sức khỏe cho các Start up 

Tìm kiếm lời giải cho câu hỏi “start nhưng không up, vấn đề nằm ở đâu?” 

Trong phần đầu của hội thảo, thông qua chia sẻ đến từ các khách mời bao gồm: ông Lê Quốc Vinh- Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Truyền thông Lê (Le Group of Companies), ông Nguyễn Thế Duy- Chủ tịch liên minh Metaverse, nhà đồng sáng lập ADT Creative, bà Trần Mai Anh- Nhà sáng lập quỹ “Thiện Nhân và Những người bạn”, ông Lê Bá Nam Linh - PTGĐ Cát Tiên Sa, Chủ tịch Hiệp hội bóng rổ không chuyên, ông Nguyễn Hiếu Linh 0 Giám đốc khu vực Đông Nam Á Quỹ eWTP và bà Phạm Thanh Phương- GĐ Trung tâm Dịch vụ Truyền hình - người tham dự sẽ được lắng nghe những câu chuyện thành công cũng như thất bại của doanh nghiệp khi mới bước chân vào thương trường.

Mỗi câu chuyện là một bài học đắt giá giúp nhà khởi nghiệp “vỡ lẽ”: start-up chỉ có ý tưởng là chưa đủ, cần nhận thức rõ ràng tầm quan trọng của việc thực thi - thực chiến, quá trình vận hành và quản trị doanh nghiệp.

Thăm khám sức khoẻ Start up cùng các chuyên gia

Bước sang phần hai, các đại diện đến quỹ đầu tư Ewto và Thinkzone với vai trò là đội ngũ chuyên gia sẽ có hoạt động thẩm định, thăm khám “sức khỏe” start-up. Nhờ đó, các doanh nghiệp start-up sẽ nhận thức được vị trí của mình trong vòng đời tăng trưởng, mức độ phát triển hiện tại, từ đó tìm được mô hình tăng trưởng, con đường tìm kiếm các nhà đầu tư trong tương lai.

Chuỗi workshop nằm trong khuôn khổ cuộc thi Viet Solutions 2022 được kỳ vọng sẽ đem đến những câu chuyện điển hình về khởi nghiệp, giúp start-up tích luỹ kinh nghiệm thực chiến để đương đầu với các khó khăn trong thực tiễn vận hành doanh nghiệp. Đây cũng là chủ đề xuyên suốt của Viet Solution 2022, truyền tải thông điệp “Vững vàng thực chiến - sẵn sàng thành công”.

Diễn ra lần lượt tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh trong tháng 8 này, hội thảo mong muốn sẽ thu hút các nhà khởi nghiệp trong và ngoài nước, góp phần đem đến thành công cho cuộc thi Viet Solutions với nhiều giải pháp và dự án tiềm năng.

Phát biểu tại buổi hội thảo, ông Lê Mạnh Tấn- PTGĐ Tổng Công ty Viễn thông Viettel cho biết: Đồng hành, tiếp sức đầu tư và tạo ra cơ hội phát triển cho các Start Up là cam kết lâu dài của Viettel đối với cộng đồng khởi nghiệp trong nhiều năm qua. Đó cũng chính là lý do cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia- Viet Solutions (tiền thân là cuộc thi VAS Track) được ra đời và nhận được sự ủng hộ lớn lao của cộng đồng Start up, với gần 900 giải pháp, tổng giá trị hợp đồng đã ký kết lên tới 45 tỷ đồng.

Thông qua cuộc thi, Viettel mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp start-up, doanh nghiệp SME trong việc triển khai ý tưởng kinh doanh, vận hành doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ trong hoạt động quản lý và sản phẩm doanh nghiệp. Đồng thời, nhằm  kết nối các doanh nghiệp với Bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp lớn và quỹ đầu tư. Qua đó, hướng tới mục tiêu phát triển 100.000 doanh nghiệp công nghệ Việt Nam vào năm 2025; thúc đẩy quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam và góp phần xây dựng những sản phẩm, giải pháp công nghệ ưu việt, quy mô lớn và vươn ra toàn cầu.

Để trau dồi kiến thức khởi nghiệp với các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam và thế giới, kết nối với các nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng, ngay từ bây giờ các nhà khởi nghiệp có thể tham dự cuộc thi Viet Solution 2022 bằng cách nộp hồ sơ online tại website: www.vietsolutions.net.vn. Thời hạn nhận hồ sơ đến hết 10/09/2022.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang