Hơn 1000 xe ô tô Honda mắc lỗi túi khí bị thu hồi

author 12:23 17/03/2017

(VietQ.vn) - Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa ra thông báo thu hồi hơn 1000 xe ô tô của Công ty Honda Việt Nam để sửa chữa và thay thế bộ thổi khí của túi khí.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

Theo đó, Cục Quản lý cạnh tranh (Cục QLCT), Bộ Công Thương đã nhận được báo cáo của Công ty Honda Việt Nam (Công ty Honda) thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm để sửa chữa và thay thế bộ thổi khí của túi khí trên một số xe ô tô Honda Civic, Honda CR-V và Honda Accord do Công ty Honda Việt Nam nhập khẩu và sản xuất.

Hơn 1000 xe ô tô Honda mắc lỗi túi khí bị thu hồi

Dòng Honda Civic, Honda CR-V được sản xuất trong nước, dòng Honda Accord nhập khẩu từ Thái Lan được sản xuất trong năm 2012 bị thu hồi. Ảnh minh họa 

Cụ thể, dòng Honda Civic, Honda CR-V được sản xuất trong nước, dòng Honda Accord nhập khẩu từ Thái Lan.được sản xuất trong năm 2012 với tổng số lượng 1.335 xe sẽ được thu hồi để kiểm tra và thay thế Bộ thổi khí của túi khí từ ngày 20/2 tại toàn bộ các nhà phân phối ô tô Honda trên toàn quốc.

Lý do thu hồi để sửa chữa/thay thế mà Công ty Honda Việt Nam đưa ra là do các hạt tạo khí của bộ thổi khí bị biến đổi khi nó tiếp xúc với môi trường có nhiệt độ và độ ẩm thay đổi trong thời gian dài, điều này có thể gây quá áp khi túi khí được kích hoạt. Nguyên nhân gốc của sự quá áp đang trong quá trình điều tra.

Dùng điện thoại di động khi điều khiển ô tô đang chạy bị phạt bao nhiêu?(VietQ.vn) - Hành vi sử dụng điện thoại di động khi điều khiển ô tô đang chạy là hành vi rất nguy hiểm, dễ gây tai nạn giao thông, và sẽ bị xử phạt.

Tuy chưa phát sinh bất kì trường hợp nào đối với xe Honda trên thị trường, nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng, xử lí phòng ngừa và điều tra nguyên nhân gốc, Công ty Honda Motor Nhật Bản đã quyết định triệu hồi xe để thay thế bộ thổi khí túi khí phía bên ghế phụ.

Các chi phí liên quan đến việc kiểm tra, thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng sẽ do Công ty Honda Việt Nam chi trả (chi phí nhân công, phụ tùng thay thế).

Hoàng Lan

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang