Hơn 5.000 sản phẩm thiết bị công nghệ tham gia trình diễn tại Growtech Vietnam 2019

author 11:07 13/10/2019

(VietQ.vn) - Với quy mô 250 gian hàng, Growtech Vietnam 2019 tiếp tục là nơi tin cậy để trưng bày hơn 5.000 sản phẩm thiết bị công nghệ đến từ hơn 20 quốc gia: Hà Lan, Pháp, New Zealand, Y, Chile, Tây Ban Nha..

Được sự ủng hộ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Triển lãm Quốc tế Thiết bị và công nghệ nông lâm ngư nghiệp - Growtech Vietnam 2019 do Cục phát triển Thị trường trong nước và Doanh nghiệp Khoa học công nghệ (NATEC), Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Agrotrade) và Công ty CP ADPEX tổ chức sẽ được diễn ra từ ngày 31/10 – 2/11 tại Trung tâm Triển lãm ICE, 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Growtech Vietnam 2019 hứa hẹn là điểm đến của tất cả các máy móc, thiết bị, dụng cụ, vật liệu và sản phẩm từ nhân giống và hạt giống, cây trồng, thức ăn chăn nuôi, trồng trọt, thu hoạch, bảo quản, đóng gói, chế biến, giám sát, hậu cần, dụng cụ và thiết bị trong trồng trọt…

Với quy mô 250 gian hàng, Growtech Vietnam 2019 tiếp tục là nơi tin cậy để trưng bày hơn 5.000 sản phẩm thiết bị công nghệ đến từ hơn 20 quốc gia: Hà Lan, Pháp, New Zealand, Y, Chile, Tây Ban Nha… Năm nay, lần đầu tiên tại GROWTECH VIETNAM còn có khu gian hàng của Đài Loan - Trung Quốc, Hàn Quốc, Trung Quốc giới thiệu các thiết bị, công nghệ ngành nông nghiệp.

Về phía trong nước, Growtech Vietnam 2019 đã nhận được sự ủng hộ đặc biệt từ các tỉnh, thành phố như: Cần Thơ, Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Phước, Hà Nội, Tiền Giang, Đà Nẵng… hỗ trợ cho các doanh nghiệp, nhà sáng chế ra các sản phẩm được nghiên cứu và ứng dụng phù hợp địa hình và thổ nhưỡng, chi phí giá thành đáp ứng nhu cầu thực tế cho những người nông dân đang sản xuất tại Việt nam.

Là sân chơi mang tầm vóc quốc tế của các sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, triển lãm Growtech Vietnam 2019 hướng đến 2 mục tiêu: Trình diễn giới thiệu các công nghệ, thiết bị mới nhất, tiên tiến nhất áp dụng trong nông nghiệp cho các đối tượng là các hộ nông dân, cơ sở trồng trọt, chăn nuôi không có điều kiện tham quan, tìm hiểu các công nghệ mới trên thế giới nhằm phục vụ cho sản xuất, lao động hàng ngày và kết nối, chuyển giao công nghệ, tìm kiếm đối tác là đại lý thương mại cho các sản phẩm máy móc thiết bị nông nghiệp giữa các doanh nghiệp nước ngoài tham dự triển lãm và trong nước.

Buổi họp báo thông tin triển lãm Growtech Vietnam 2019. Ảnh: KTNT

Triển lãm Growtech Vietnam 2019 sẽ quy tụ nhiều doanh nghiệp quốc tế đến từ những quốc gia có nền khoa học phát triển cùng những doanh nghiệp đến từ những nước có nền nông nghiệp phát triển. Đây là bước đi nhằm góp phần củng cố công nghệ nghiên cứu, phát triển sản phẩm cho các ngành nông lâm ngư, tạo nền tảng tốt cho việc ra đời một sản phẩm có giá trị sử dụng cao... Đồng thời, là nơi gặp gỡ, giao lưu hợp tác với các nhà chuyên môn, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Song song với các hoạt động trưng bày, dịch vụ kết nối giao thương là một phần quan trọng không thể thiếu nhằm kết nối các đơn vị tham dự triển lãm với các đơn vị tới tham quan triển lãm, với mục đích tìm kiếm sản phẩm, làm đại lý, nhà phân phối, đầu tư, hợp tác phát triển kinh doanh trong nước và quốc tế.

Growtech Vietnam 2019 là nền tảng lý tưởng cho các nhà sản xuất, thương nhân quốc tế tiếp cận người mua chính của Việt Nam như: 300 Hợp tác xã nông nghiệp công nghệ cao, 1.000 nông dân sản xuất giỏi, 500 Chủ trang trại điển hình Toàn quốc, rất nhiều thương nhân, nhà phân phối, doanh nghiệp sản xuất, hiệp hội, nông dân đến tìm kiếm máy móc và thiết bị, công nghệ, sản phẩm mới bằng cách tiếp cận hỗ trợ tài chính từ chính phủ, các quỹ quốc tế để ứng dụng và đổi mới công nghệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và chất lượng sản phẩm. Tại Growtech Vietnam 2019, các doanh nghiệp sẽ được tư vấn thực tế từ các chuyên gia để xác lập quyền sở hữu trí tuệ, hợp tác đầu tư kết hợp với chuyển giao công nghệ và các hình thức liên quan khác.

Chính phủ đặt ra mục tiêu đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia có nền nông nghiệp phát triển trên thế giới. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đặt mục tiêu công suất máy trang bị bình quân cả nước đạt từ 3-3,5 HP/ha vào năm 2020; từ 5-6 HP/ha vào năm 2030. Cùng với các doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân trong nước đầu tư nghiên cứu các khâu tự động hóa, ứng dụng công nghệ 4.0, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nông sản, đặc biệt là chế biến như công nghệ sau thu hoạch, sơ chế, bảo quản thì việc giao lưu hợp tác, chuyên giao công nghệ với các nhà chuyên môn, doanh nghiệp sản xuất nước ngoài cũng hết sức quan trọng.

Triển lãm Growtech Vietnam 2019 sẽ hoạt động quan trọng và ý nghĩa nhằm góp phần củng cố công nghệ nghiên cứu, phát triển sản phẩm cho các ngành nông lâm ngư nghiệp Việt Nam. Từ đó, tạo nền tảng tốt cho việc ra đời một sản phẩm có giá trị sử dụng cao.

Bảo Lâm

GROWTECH 2018: Cơ hội cho doanh nghiệp kết nối đầu tư, chuyển giao công nghệ(VietQ.vn) - Trong 3 ngày từ 21/11 đến 23/11/2018, Hội nghị và Triển lãm Quốc tế Thiết bị & Công nghệ Nông-Lâm-Ngư nghiệp 2018 (GROWTECH 2018) sẽ được tổ chức tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E-91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang