Honda City và Civic bị triệu hồi do lỗi liên quan đến an toàn

author 16:25 26/09/2022

(VietQ.vn) - 702 chiếc Honda City và Civic tại Malaysia bị triệu hồi do camera ADAS lỗi và mối hàn chưa hoàn thiện ở ghế lái.

Honda Malaysia (HM) thông báo triệu hồi 702 chiếc Honda City RS e:HEV đời 2021 và Honda Civic 2022. Việc chủ động triệu hồi này là biện pháp an toàn phòng ngừa cho 630 chiếc City Hybrid và 72 chiếc Civic FE. Theo HM, Honda City Hybrid bị triệu hồi do camera ADAS không hoạt động. Camera trên kính chắn gió cho các tính năng Honda Sensing có thể không hoạt động bình thường và khiến ADAS không hoạt động khi lái xe.

Honda triệu hồi City và Civic do lỗi liên quan đến an toàn. 

Còn đối với Civic, đợt triệu hồi là một biện pháp an toàn phòng ngừa để khắc phục tình trạng mối hàn chưa hoàn thiện ở bộ điều chỉnh trượt của ghế lái. Điều này có thể khiến ghế không cố định được vị trí khi lái xe, ảnh hưởng đến việc bảo vệ an toàn cho người lái.

Tuy phát hiện ra lỗi và triệu hồi song HM cam kết các mẫu xe sản xuất và bán hiện tại không bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Hãng cũng chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào do những lỗi này gây ra.

Tất cả mẫu xe Civic FE 2022 và City RS Hybrid 2021 sẽ được kiểm tra, sửa chữa và thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng hoàn toàn miễn phí.

Tại thị trường Việt Nam, Honda Civic và City hoàn toàn mới cũng đang được bán. Tuy nhiên dường như sẽ không có xe nằm trong nhóm nguy cơ bị triệu hồi. Bởi Honda City tại Việt Nam không có bản hybrid và không được trang bị Honda Sensing. Còn Honda Civic đang bán tại Việt Nam được nhập khẩu từ Thái Lan, không phải xe lắp ráp tại Malaysia.

Bảo Linh (t/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang