Hợp tác thúc đẩy tái chế, hướng đến lối sống xanh không rác thải

author 19:57 03/06/2024

(VietQ.vn) - Tập đoàn Central Retail Việt Nam và Sparklo- Công ty công nghệ sạch, chuyên cách mạng hóa ngành tái chế và khuyến khích các hoạt động về phát triển bền vững trên toàn thế giới ký kết hợp tác Sáng kiến tái chế, thông qua việc lắp đặt các Máy thu gom rác thải tái chế hiện đại- Sparklomats tại hệ thống Trung tâm Thương mại GO! trên toàn quốc, qua đó truyền cảm hứng, khuyến khích khách hàng cùng hướng đến lối sống xanh không rác thải, góp phần thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn.

Sự kiện ký kết diễn ra ngày 3/6/2024, tại Trung tâm Thương mại GO! An Lạc (Tp. Hồ Chí Minh).

Central Retail tiên phong phát triển bền vững với cam kết hợp tác cùng Sparklo

Tiên phong trong phát triển bền vững

Trong hơn thập kỷ có mặt tại Việt Nam, Central Retail luôn tâm huyết với sứ mệnh trở thành Nhà bán lẻ xanh và bền vững tiên phong thông qua các nỗ lực: sử dụng vật liệu thân thiện môi trường, khuyến khích tái sử dụng túi mua hàng giảm sử dụng nhựa, cung cấp các sản phẩm có lượng phát thải carbon thấp đến sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, bao gồm hệ thống mái năng lượng mặt trời được trang bị tại các trung tâm mua sắm GO! Mall.

Việc hợp tác cùng Sparklo trong việc lắp đặt các máy Sparklomats tại hệ thống GO! Mall của Central Retai tiếp tục thể hiện cam kết của Tập đoàn trong việc đặt “phát triển bền vững” trở thành kim chỉ nam song song các hoạt động kinh doanh của mình.

Phát biểu tại lễ ký, ông Olivier Langlet - Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho biết, Central Retail hy vọng chương trình sẽ lan tỏa nguồn cảm hứng đến người tiêu dùng về cách thức tái chế bao bì đúng cách, góp phần nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng một tương lai xanh cho Việt Nam.

Đại diện Sparklo- ông Maxim Kaplevich - Tổng Giám đốc chia sẻ, dự án không chỉ mang sứ mệnh bảo vệ môi trường, mà còn là phương tiện quảng bá về phong cách sống hiện đại, nâng cao ý thức công dân. Với khẩu hiệu ‘Thu gom tất cả chai nhựa và lon nhôm trên toàn thế giới’, hy vọng các Sparklomats ngoài việc lắp đặt tại các trung tâm thương mại sẽ được nhân rộng tại nhiều địa điểm công cộng ở Việt Nam, góp phần giúp việc tái chế trở nên thuận tiện cho nhiều đối tượng, thúc đẩy ứng dụng thực hành tái chế vào cuộc sống hàng ngày một cách dễ dàng”.

Ông Olivier Langlet - Tổng Giám đốc Điều hành Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam trực tiếp trải nghiệm máy thu gom tái chế.

Mục tiêu cuối 2024 lắp đặt 80 máy Sparklomats tại các TTTM GO! Mall

Ngay từ giữa năm 2023, Central Retail Việt Nam và Sparklo đã thảo luận việc hợp tác nhằm tối ưu hóa việc thực hành tái chế. Tháng 12/2023, những chiếc Sparklomats đầu tiên chính thức được lắp đặt và nhanh chóng nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

Các máy Sparklomats tại Trung tâm Thương mại GO! sẽ là nơi tiếp nhận vỏ lon, chai rỗng và thông qua các quy trình phân loại, làm sạch và nghiền nát để trở thành sản phẩm mới. Quá trình này tiết kiệm 55% lượng khí thải CO2, 50% năng lượng, 20% dầu và không sử dụng dầu - một nguồn tài nguyên hữu hạn.

Tính từ đầu 2024 đến cuối tháng 4/2024, gần 65.000 vỏ chai và gần 14.000 lon nhôm đã được thu gom, đặc biệt tốc độ thu gom của tháng gần nhất tăng 50% so với thời điểm cùng kỳ trước đó.

Với những tín hiệu tăng trưởng ấn tượng cùng phản hồi tích cực và sự quan tâm rộng rãi của người tiêu dùng, Sparklo và Central Retail Việt Nam xem xét kế hoạch nhân rộng dự án ra quy mô toàn quốc.

Theo thỏa thuận hợp tác, từ tháng 5/2024, Sparklo và Central Retail sẽ nhân rộng dự án trên quy mô toàn quốc hướng đến mục tiêu lắp đặt 86 RVM Sparklo tại tất cả các trung tâm Thương mại GO! Mall thuộc Central Retail toàn quốc đến cuối năm 2024. Việc mở rộng này nhằm đảm bảo rằng, người dân trên cả nước có thể dễ dàng tiếp cận máy thu gom vỏ lon, chai tự động của Sparklo, hiện thực hóa lối sống xanh không rác thải.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang