Những nguy hiểm khi dùng thuốc tẩy trắng răng giá rẻ, kém chất lượng tại nhà

author 11:34 02/03/2021

(VietQ.vn) - Hiện nay nhiều người tự ý sử dụng thuốc tẩy trắng răng với kỳ vọng có một hàm răng trắng sáng tuy nhiên theo các chuyên gia thẩm mỹ, cần thận trọng với thuốc tẩy trắng răng kém chất lượng.

Trong xã hội hiện đại, việc sở hữu một hàm răng trắng sáng là điều ai cũng mong muốn. Chính vì thế mà dịch vụ tẩy trắng răng trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, nhiều người tự mua thuốc để tẩy trắng răng tại nhà với giá rẻ, thậm chí không có nguồn gốc rõ ràng và chưa được kiểm định chất lượng có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Làm tổn thương nướu, kích thích tủy răng nếu tẩy không đúng cách

Sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà không đúng cách sẽ gây tổn thương nướu, gây nhạy cảm, kích thích tủy răng. Đa phần những người tự tẩy trắng răng tại nhà thường không hiểu rõ về tình trạng sức khỏe răng miệng của mình. Cứ nghĩ rằng cứ dùng càng nhiều thuốc thì răng càng trắng. Hoặc sử dụng sản phẩm có nồng độ không phù hợp cũng như không biết cách dùng và cách bảo quản thuốc. Điều này dễ dẫn đến tình trạng viêm nướu, bỏng nướu, hơn là có nguy cơ ảnh hưởng đến tủy răng.

 Tự ý dùng thuốc tẩy trắng răng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng nguy hại khó lường. Ảnh minh họa

Ảnh hưởng tới men răng nếu sử dụng quá lâu

Ngoài ra, thuốc tẩy trắng răng nếu sử dụng quá lâu, những chất hóa học sẽ bào mòn lớp màng bảo vệ răng cũng như ảnh hưởng tới men răng, chân răng, lợi, nướu. Sau một quá trình dài sử dụng sẽ thấy răng yếu hơn.

Răng bị đau ê buốt khi sử dụng sản phẩm thuốc không đảm bảo chất lượng

Đây là một trong những triệu chứng thường gặp ở những trường hợp tẩy trắng răng tại nhà. Nguyên nhân gây ra những cơn đau ê buốt rất nhiều đầu tiên phải kể đến là do thuốc tẩy trắng không đảm bảo chất lượng. Hầu hết các sản phẩm dùng để tẩy trắng tại nhà đều không rõ nguồn gốc và thường các loại thuốc tẩy trắng được bán tràn lan ngoài thị trường.

Hơn nữa, trong thuốc tẩy trắng thường có nồng độ chất tẩy rửa rất cao, răng được làm trắng càng nhanh thì lượng chất tẩy rửa có trong thuốc tẩy trắng càng lớn. Nồng độ chất tẩy rửa cao không những làm răng trắng nhanh mà còn làm men răng bị tổn thương gây ra những cơn đau ê buốt.

Ngoài ra, men răng bị mài mòn bởi chất tẩy rửa, càng lâu ngày càng gây ra những cơn ê buốt càng nặng. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai và sức khỏe của chúng ta.

Nhiều hệ lụy khi tự bổ sung nội tiết tố nữ bằng thực phẩm chức năng(VietQ.vn) - Để cải thiện tình trạng thiếu hụt nội tiết tố nhiều chị em đã tự ý bổ sung bằng nhiều loại thực phẩm chức năng mà không theo chỉ dẫn. Việc này vô cùng nguy hiểm nên thận trọng khi dùng.

Tình trạng viêm nhiễm

Thuốc tẩy trắng được sử dụng một cách tùy ý và không đúng cách làm cho men răng bị tổn thương. Khi men răng bị ảnh hưởng sẽ gây ra tình trạng mòn mặt nhai và gây ra những cơn đau ê buốt. Tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới nướu và gây ra những viêm nhiễm nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng. Vậy nên, thay vì tự tẩy trắng răng tại nhà hãy đến nha khoa uy tín thực hiện làm trắng răng theo đúng quy trình tiêu chuẩn kỹ thuật. 

An Dương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang