Hướng dẫn cách làm kem tươi thơm ngon tại nhà

author 06:51 07/09/2014

(VietQ.vn) – Kem là một món ăn mang nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của mỗi quốc gia. Vậy bạn hãy thử làm các món kem tươi đơn giản dễ làm và thơm ngon, mát lạnh sau đây.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Kem làm từ sữa tươi

Nguyên liệu:

-        Sữa tươi không đường: 187.5 ml (3/4 cup)

-        Nước lạnh: 62.5 ml (1/4 cup)

-        Đường xay: 62.5 g (1/4 cup)

-        Bột gelatin: 15 g (1 tbsp)

-        Vani dạng lỏng (vanilla extract): 15ml (1 tbsp)

 

Món kem làm từ sữa tươi vô cùng hấp dẫn, vị ngon đích thực, thơm thơm mùi vani, ngọt dịu, mát lạnh, tan chảy trong miệng.

 

Món kem làm từ sữa tươi vô cùng hấp dẫn, vị ngon đích thực, thơm thơm mùi vani, ngọt dịu, mát lạnh, tan chảy trong miệng. Ảnh minh họa

Cách làm:

 

Đổ toàn bộ lượng nước vào 1 bát. Sau đó bạn cho toàn bộ lượng gelatin vào bát nước. Không cần khuấy, để gelatin hút no nước.

 

Đổ toàn bộ lượng nước vào 1 bát. Sau đó bạn cho toàn bộ lượng gelatin vào bát nước. Không cần khuấy, để gelatin hút no nước.

 

Các bạn cho sữa vào một nồi, đun nhỏ lửa. Lưu ý trong lúc đun khuấy đều liên tục, không để sữa bị cháy, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của kem. Đến khi sữa bắt đầu sủi bọt và có bọt li ti ở thành nồi thì tắt lửa, bắc ra khỏi bếp.

 

Các bạn cho sữa vào một nồi, đun nhỏ lửa. Lưu ý trong lúc đun khuấy đều liên tục, không để sữa bị cháy, sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của kem. Đến khi sữa bắt đầu sủi bọt và có bọt li ti ở thành nồi thì tắt lửa, bắc ra khỏi bếp.

 

Đổ sữa nóng vào 1 bát sạch, cho tiếp hỗn hợp gelatin và nước vào bát sữa. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi được hỗn hợp tan đều, đồng nhất.

 

Đổ sữa nóng vào 1 bát sạch, cho tiếp hỗn hợp gelatin và nước vào bát sữa. Dùng máy đánh trứng đánh đến khi được hỗn hợp tan đều, đồng nhất.

 

Cho đường và vani vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều.

 

Cho đường và vani vào hỗn hợp, tiếp tục đánh đều.

 

Đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 90 phút. Lưu ý: khi để hỗn hợp vào tủ lạnh, cứ 10 phút bạn phải khuấy đều hỗn hợp 1 lần.

 

Đánh đến khi hỗn hợp đồng nhất thì để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 90 phút. Lưu ý: khi để hỗn hợp vào tủ lạnh, cứ 10 phút bạn phải khuấy đều hỗn hợp 1 lần. 

 

Sau 90 phút, lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, đặt bát hỗn hợp kem vào một âu nước đá lạnh, để như vậy trong 30 phút. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp liên tục.

 

Sau 90 phút, lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh, đặt bát hỗn hợp kem vào một âu nước đá lạnh, để như vậy trong 30 phút. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp liên tục.

 

Sau 30 phút, lấy bát hỗn hợp kem ra khỏi âu nước đá, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp trở nên dày, mịn.

 

Sau 30 phút, lấy bát hỗn hợp kem ra khỏi âu nước đá, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp trở nên dày, mịn.

 

Bạn có thể cho thêm một số hương liệu trong thời điểm này, ví dụ socola, chanh, cam,… Kem socola: bạn cho thêm 10-15g bột cacao hoặc lượng tương đương socola đun chảy. Kem chanh: bạn cho thêm khoảng 5-10ml cốt chanh.

 

Bạn có thể cho thêm một số hương liệu trong thời điểm này, ví dụ socola, chanh, cam,… Kem socola: bạn cho thêm 10-15g bột cacao hoặc lượng tương đương socola đun chảy. Kem chanh: bạn cho thêm khoảng 5-10ml cốt chanh.

 

Cho vào ngăn đá tủ lạnh và thưởng thức.

 

Cho vào ngăn đá tủ lạnh và thưởng thức.

Kem chuối siêu ngon

Nguyên liệu:

-        6 quả chuối tây ko chín quá

-        250gr dừa nạo

-        50gr đậu phộng rang chín giã nhỏ

 

Chỉ mất 5 phút là bạn đã có món kem chuối với cách làm đơn giản nhưng ngon tuyệt đấy.

 

Chỉ mất 5 phút là bạn đã có món kem chuối với cách làm đơn giản nhưng ngon tuyệt đấy. Ảnh minh họa

Cách làm:

Đầu tiên, xay 200gr dừa nạo với 250ml nước. Sau đó, vắt lấy nước cốt, thêm ít muối, ít đường rồi cho lên bếp đun lửa nhỏ. Dùng một ít bột sắn, hoặc bột năng hòa với nước rồi đổ từ từ vào khuấy đều tạo hỗn hợp sền sệt. Bắc ra để nguội.

 

Để chuối ở giữa hai miếng túi nilon

 

Để chuối ở giữa hai miếng túi nilon

 

Dùng thớt nhỏ ép dẹp chuối

 

Dùng thớt nhỏ ép dẹp chuối

 

Lấy dao cắt làm đôi

 

Lấy dao cắt làm đôi

 

Xúc một thìa nước cốt dừa dàn đều lên bề mặt chuối

 

Xúc một thìa nước cốt dừa dàn đều lên bề mặt chuối

 

Làm tiếp như thế với mặt sau

 

Làm tiếp như thế với mặt sau

 

Cho đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo lên

 

Cho đậu phộng giã nhỏ và dừa nạo lên

 

Gói lại và để ngăn đá khoảng 5h là có thể dùng được.

 

Gói lại và để ngăn đá khoảng 5h là có thể dùng được.

Kem socola đơn giản, thơm ngon

Nguyên liệu:

-        Sữa tươi

-        Socola đen 200g

-        Bột ca cao không đường 2 chén nhỏ

-        Trứng gà 6 quả

-        Whipping Cream 1/4 chén (các bạn mua tại siêu thị nhé, nó có thành phần chính là sữa và bơ).

-        Đường cát, nước lọc.

 

Món kem socola ngọt ngào, béo ngậy, mát lành luôn là lựa chọn số 1 của rất nhiều bạn trẻ bởi sự kết hợp vô cùng tuyệt vời giữa vị kem mát rượi và vị socola thơm lừng.

Món kem socola ngọt ngào, béo ngậy, mát lành luôn là lựa chọn số 1 của rất nhiều bạn trẻ bởi sự kết hợp vô cùng tuyệt vời giữa vị kem mát rượi và vị socola thơm lừng. Ảnh minh họa

Cách làm:

 

Socola băm nhỏ rồi cho vào 1 bát.

 

Socola băm nhỏ rồi cho vào 1 bát.

 

Đặt bát đựng socola vào 1 nồi có nước, đun lên cho đến khi socola tan chảy thì bỏ ra, để nguội.

 

Đặt bát đựng socola vào 1 nồi có nước, đun lên cho đến khi socola tan chảy thì bỏ ra, để nguội.

 

Trộn lẫn sữa tươi và bột ca cao, khuấy đều rồi đun nóng, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

 

Trộn lẫn sữa tươi và bột ca cao, khuấy đều rồi đun nóng, khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

 

Đập trứng gà ra bát, thêm khoảng 7 thìa đường rồi dùng máy đánh trứng đều tay trong vòng 2 phút.

 

Đập trứng gà ra bát, thêm khoảng 7 thìa đường rồi dùng máy đánh trứng đều tay trong vòng 2 phút.

 

Từ từ cho hỗn hợp kem – bột ca cao vào trứng và tiếp tục đánh mạnh và liên tục.

 

Từ từ cho hỗn hợp kem – bột ca cao vào trứng và tiếp tục đánh mạnh và liên tục.

 

 

Cho hỗn hợp vừa đánh vào nồi và đun nóng. Trong khi đun, các bạn cho phần socola tan chảy vào, khuấy đều cho đến khi các bạn thấy hỗn hợp hơi sền sệt lại.

 

Đổ hỗn hợp ra 1 tô lớn và đặt vào trong 1 bát nước đá.

 

Đổ hỗn hợp ra 1 tô lớn và đặt vào trong 1 bát nước đá.

 

Hòa 6 muỗng canh đường với chút nước và đun lửa vừa trên bếp. Sau đó, vừa đun các bạn vừa khuấy cho đường tan hoàn toàn đến khi đường sôi, có màu nâu cánh gián rồi từ từ cho kem vào, để hỗn hợp sôi ở nhiệt độ cao.

 

Hòa 6 muỗng canh đường với chút nước và đun lửa vừa trên bếp. Sau đó, vừa đun các bạn vừa khuấy cho đường tan hoàn toàn đến khi đường sôi, có màu nâu cánh gián rồi từ từ cho kem vào, để hỗn hợp sôi ở nhiệt độ cao.

 

Cho hỗn hợp kem-đường vừa đun vào bát hỗn hợp socola rồi khuấy nhẹ và kĩ để chúng quyện vào nhau. Dùng rây lọc hỗn hợp cho mịn mượt rồi gói lại, làm lạnh trong 2 ngày.

 

Cho hỗn hợp kem-đường vừa đun vào bát hỗn hợp socola rồi khuấy nhẹ và kĩ để chúng quyện vào nhau. Dùng rây lọc hỗn hợp cho mịn mượt rồi gói lại, làm lạnh trong 2 ngày.

 

Sau 2 ngày, các bạn bỏ kem ra, cho vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn.

 

Sau 2 ngày, các bạn bỏ kem ra, cho vào máy làm kem và làm theo hướng dẫn.

 

Cuối cùng thì chỉ việc múc kem socola  ra đĩa và thưởng thức.

 

Cuối cùng thì chỉ việc múc kem socola  ra đĩa và thưởng thức.

Kem sữa chua vị dưa vàng hấp dẫn

Nguyên liệu:

-        Yaourt phô mai 2 hũ

-        Kem tươi 250g

-        Nửa quả dưa vàng

-        Vài chiếc bánh quy nhỏ

-        1 thìa canh đường

 

Một hũ kem sữa chua vị dưa vàng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn muốn thay đổi đồ tráng miệng và thưởng thức mùi vị khá lạ và ngon.

Một hũ kem sữa chua vị dưa vàng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những bạn muốn thay đổi đồ tráng miệng và thưởng thức mùi vị khá lạ và ngon. Ảnh minh họa

Cách làm:

 

Kem tươi các bạn cho vào tủ lạnh để khoảng 10′, sau đó đem ra đánh cùng với đường đến khi nào bông đặc lên. Thêm yaourt phô mai vào trộn kĩ cho thật đều rồi lại cất trong tủ lạnh.

 

Kem tươi các bạn cho vào tủ lạnh để khoảng 10′, sau đó đem ra đánh cùng với đường đến khi nào bông đặc lên. Thêm yaourt phô mai vào trộn kĩ cho thật đều rồi lại cất trong tủ lạnh.

 

Chuẩn bị các hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa sạch đựng kem sữa chua. Cho vào mỗi hũ 1 chiếc bánh quy giòn đặt phía dưới các bạn nhé!

 

Chuẩn bị các hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa sạch đựng kem sữa chua. Cho vào mỗi hũ 1 chiếc bánh quy giòn đặt phía dưới các bạn nhé!

 

Dưa vàng để nguyên nửa quả, dùng thìa múc từng viên tròn, nhỏ và xếp lên trên chiếc bánh quy.

 

Dưa vàng để nguyên nửa quả, dùng thìa múc từng viên tròn, nhỏ và xếp lên trên chiếc bánh quy.

 

Kem tươi lấy ra, lần lượt múc kem đổ lên trên các miếng dưa khi nào đầy hũ.

 

Kem tươi lấy ra, lần lượt múc kem đổ lên trên các miếng dưa khi nào đầy hũ.

 

Chúng ta có thể trang trí hũ kem bằng cách đặt một vài miếng dưa lên mặt và vài cọng lá bạc hà cho đẹp và thơm. Và bước cuối cùng là cùng nhau thưởng thức món tráng miệng tuyệt vời này thôi!!!

 

Chúng ta có thể trang trí hũ kem bằng cách đặt một vài miếng dưa lên mặt và vài cọng lá bạc hà cho đẹp và thơm. Và bước cuối cùng là cùng nhau thưởng thức món tráng miệng tuyệt vời này thôi!!!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguyễn Dung (T/h)


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang