iOS dính lỗi bảo mật, người dùng cần cập nhật phần mềm khẩn cấp

author 10:51 23/07/2022

(VietQ.vn) - Nhằm giải quyết hàng chục lỗ hổng bảo mật trên bản iOS cũ, Apple đã cho ra mắt phiên bản sửa lỗi phần mềm mới và khuyến cáo người dùng nên cập nhật ngay.

Mới đây, Apple đã phát hành bản cập nhật iOS 15.6 dành cho người dùng iPhone. Đây là bản cập nhật lớn thứ 6 kể từ khi iOS 15 được giới thiệu lần đầu vào tháng 9 năm 2021.

Ngoài sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó, bản cập nhật này còn khắc phục 39 lỗ hổng bảo mật, trong đó bao gồm một số lỗ hổng nghiêm trọng có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

39 lỗ hổng trên iOS có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dùng.

Theo Forbes, trong số lỗ hổng được vá trong iOS 15.6, có một lỗ hổng trong Hệ thống tệp của Apple (APFS) với mã định danh là CVE-2022-32832, có thể cho phép ứng dụng thực thi mã. Một lỗ hổng khác đã được khắc phục trong iOS 15.6 là vấn đề trong AppleAVD có thể cho phép hacker thực thi mã độc từ xa. Ngoài ra, bản cập nhật này cũng vá các lỗ hổng trong ImageIO, GPU Drivers, IOMobileFrameBuffer, Kernel và WebKit.

Apple từ chối cung cấp nhiều thông tin trong phần ghi chú cập nhật bảo mật của mình. "Táo khuyết" muốn càng nhiều người cập nhật iPhone của mình lên phiên bản iOS mới nhất càng tốt trước khi những kẻ tấn công có thể nắm được thông tin chi tiết.

Nhà nghiên cứu bảo mật độc lập Sean Wright khuyến cáo, điều quan trọng là người dùng iPhone nên cập nhật lên iOS 15.6 càng sớm càng tốt.

Theo ông, ngoài các rủi ro gây ra bởi vấn đề đã được khắc phục trong iOS 15.6, "kẻ tấn công có thể xâu chuỗi nhiều lỗ hổng lại với nhau để có thể chiếm quyền truy cập đầy đủ vào thiết bị từ xa". Tuy vậy, ông cho biết rằng khả năng điều này xảy ra trong thực tế là "khá nhỏ".

Ngoài 39 lỗ hổng bảo mật được vá, iOS 15.6 còn tập trung sửa các lỗi còn tồn đọng trước đó, trong đó bao gồm lỗi khiến ứng dụng cài đặt liên tục thông báo đầy bộ nhớ, lỗi liên quan tới việc thiết bị chạy chậm hoặc bị khởi động lại khi sử dụng tính năng trong ứng dụng Mail...

Bảo Linh 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang