iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin không cần sóng di động?

author 20:13 30/08/2021

(VietQ.vn) - Theo nhà phân tích Ming Chi Kuo, dòng iPhone 13 trang bị phần cứng có khả năng kết nối vệ tinh. Người dùng có thể gọi điện, nhắn tin mà không cần kết nối 4G, 5G.

Trong báo cáo gửi các nhà đầu tư, nhà phân tích Ming Chi Kuo giải thích dòng iPhone 13 trang bị phần cứng có khả năng kết nối vệ tinh quỹ đạo tầm thấp (LEO). Nếu đi cùng phần mềm tương thích, người dùng iPhone 13 có thể gọi điện, nhắn tin mà không cần kết nối mạng 4G hay 5G.

iPhone 13 được cho là trang bị chip baseband Qualcomm X60 tùy chỉnh, hỗ trợ liên lạc vệ tinh. Các thương hiệu smartphone khác cũng đang chờ sang năm 2022 để sử dụng chip baseband X65 cho chức năng liên lạc vệ tinh. Starlink của SpaceX là một trong các công ty đi đầu về Internet LEO, tuy nhiên, dường như nhà cung cấp dịch vụ liên lạc vệ tinh đang hợp tác với Apple là Globalstar. Nếu nhà mạng là đối tác với Globalstar, người dùng iPhone 13 sẽ dùng dịch vụ liên lạc vệ tinh của Globalstar trực tiếp thông qua nhà mạng mà không cần thêm hợp đồng hay chi phí bổ sung.

iPhone 13 được cho là có khả năng gọi điện, nhắn tin mà không cần sóng di động. Ảnh minh họa 

Ông Kuo cũng chia sẻ, liên lạc vệ tinh LEO là công nghệ tương đương với mmWave 5G về tác động với ngành công nghiệp và Apple có thể tận dụng cả hai công nghệ. Apple “lạc quan” về xu hướng liên lạc vệ tinh và đã thành một nhóm riêng để nghiên cứu, phát triển công nghệ một thời gian trước.

Theo blog công nghệ My Drivers của Trung Quốc, hai phiên bản iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ có bộ nhớ trong tăng gấp đôi so với năm ngoái. Ngoài phiên bản 128GB được giữ nguyên, bộ đôi sẽ bỏ đi phiên bản 256GB và thay bằng 512GB, đồng thời có thêm bản 1 TB.

iPhone 13 được cho là sẽ nâng cấp về phần cứng với chip Apple A15 Bionic sản xuất trên tiến trình 5 nm+, hỗ trợ mạng 5G mmWare tốc độ cao. Sản phẩm cũng có vài thay đổi nhỏ về thiết kế với phần tai thỏ nhỏ hơn, cụm camera kích cỡ lớn và cách bố trí camera nằm chéo ở iPhone 13 và 13 mini. Bộ đôi dòng Pro sử dụng màn hình LTPO tần số quét 120Hz, còn hai phiên bản thường vẫn sử dụng màn hình OLED 60Hz.

iPhone thế hệ mới dự kiến ra mắt vào 14/9 và được bán ra sau đó 10 ngày. Trong lần ra mắt sắp tới, Apple sẽ công bố thêm iPad mini 6 và Apple Watch series 7.

Bảo Linh (Tổng hợp)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang