iPhone 14 có thể được nâng cấp bộ nhớ lên đến 2TB

author 17:12 03/10/2021

(VietQ.vn) - Theo những tin đồn mới nhất về sản phẩm kế tiếp của táo khuyết, iPhone 14 có thể sẽ được gấp đôi dung lượng lưu trữ tối đa lên đến 2TB.

Vừa qua, Apple ra mắt sản phẩm điện thoại thông minh iPhone 13 với dung lượng lên đến 1TB cho các mẫu Pro và Pro Max. Theo một số nguồn tin tùw các tín đồ của Táo khuyết cho hay, dòng sản phẩm iPhone 14 đi kèm với dung lượng lưu trữ 2TB.

Nguồn tin không đề cập rõ ràng đến bất kỳ mô hình nào, nhưng nếu Apple thực sự có kế hoạch cung cấp bộ nhớ 2TB, nhiều người dự đoán, dung lượng này sẽ có mặt các mẫu Pro và Pro Max. Các mẫu iPhone còn lại có dung lượng dự kiến ​​sẽ tăng từ 512GB lên 1TB.

 iPhone 14 dự kiến có dung lượng lên đến 2TB. Ảnh minh hoạ

Trước thông tin trên, nhiều người sẽ băn khoăn không biết tại sao Apple lại quyết định tăng thêm dung lượng lưu trữ tối đa trên iPhone của năm tới, tuy nhiên, giới công nghệ nhận định, có thể các tính năng camera mới là một trong những lý do khiến dung lượng lưu trữ tăng lên. Người dùng cần ít nhất dung lượng lưu trữ 256GB trên các mẫu Pro và Pro Max năm nay để quay video ProRes ở độ phân giải 4K ở 30 FPS. Phiên bản 128GB được giới hạn cho video 1080p 30 FPS ProRes.

Những thông tin trên mới chỉ là đồn đoán. Còn rất nhiều thời gian mới tới ngày ra mắt dòng sản phẩm iPhone 14 và các kế hoạch luôn có thể thay đổi trước khi sản phẩm cuối cùng ra mắt.

Về những thay đổi của iPhone 14, cũng đã có rất nhiều lời đồn đoán về thiết kế của dòng sản phẩm kế tiếp này. 

Trong bản tin "Power On" của Bloomberg, chuyên gia Mark Gurman tuyên bố, các mẫu iPhone mới sẽ được giới thiệu vào năm 2022 với ngoại hình được "thiết kế lại hoàn toàn". Để chứng minh cho sự thay đổi này, ông Gurman chỉ ra những thay đổi tương đối nhỏ trong năm nay như một dấu hiệu "cho thấy các kỹ sư của Apple đang nghiên cứu miệt mài cho những thứ lớn hơn và sẽ mất nhiều thời gian hơn".

Ông Gurman cho biết, có thể Apple sẽ chỉ sản xuất iPhone phiên bản Pro, ProMax thay vì những bản thường và mini. Các bình luận của ông được đưa ra sau khi hình ảnh hiển thị ban đầu xuất hiện cho một mẫu "iPhone 14" được cho là loại bỏ phần tai thỏ và phần lồi camera khỏi thiết kế. Trong khi đó, một nguồn tin khác cho hay, iPhone sẽ có một camera đục lỗ ở mặt trước.

Chiếc iPhone tiếp theo không phải là thiết bị duy nhất mà Gurman nhận xét trong bản tin này. Chuyên gia Gurman dự đoán, Apple có thể ra mắt một phiên bản iPhone màn hình gập, iPhone Fold trong một vài năm. Điều này dường như được chứng thực với một tuyên bố từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo vào ngày 20/9 khi ông Kuo nói rằng một chiếc iPhone gập sẽ sẵn sàng ra mắt vào mùa thu năm 2024.

Theo ông Ming-Chi Kuo, iPhone màn hình gập sẽ có kích thước từ 7,5 inch đến 8 inch khi được mở rộng ra, tương đương chiếc iPhone Mini. Các nguồn tin trước đó cho biết iPhone màn hình gập cũng sẽ hỗ trợ viết Apple Pencil tương tự như các phiên bản iPad Pro.

Diệu Hương (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang