Tìm hiểu về camera mang tính ‘cách mạng’ trong Iphone 8

authorKhánh Hồng 15:00 22/02/2017

(VietQ.vn) - Một camera selfie được cho là mang tính ‘cách mạng’ của Apple sẽ được trang bị trên Iphone 8.

Một báo cáo vừa công bố của KGI Securities tiết lộ một số thông tin mới từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo về siêu phẩm iPhone 8 của Apple.

Chuyên gia này phân tích, từ nguồn tin từ những người có độ tin cậy cao, cho biết phiên bản iPhone của năm 2017 sẽ có một màn hình phụ OLED và một máy ảnh mặt trước mang tính "cách mạng" và một cảm biến 3D.

tim-hieu-ve-camera-mang-tinh-cach-mang-trong-iphone-8

TrendForce đưa ra một số thông số kỹ thuật của iPhone 2017 

 

Theo đó, các hình ảnh 2D từ camera sẽ sử dụng cảm biến mới để sản xuất ảnh tự chụp 3D và cũng sẽ được sử dụng để nhận dạng khuôn mặt.

Ming-Chi Kuo gần đây cho rằng, iPhone 8 sẽ không có cảm ứng ID nhúng dưới một màn cạnh-to-cạnh như suy nghĩ ban đầu. Thay vào đó, các nhà phân tích cho rằng Apple sẽ sử dụng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại và xác minh thông tin. Cuối cùng, Apple đã mua RealFace - công ty Israel - đã phát triển một hệ thống chính xác cao mà thậm chí có thể phân biệt được cặp song sinh giống hệt nhau.

Cảm biến được sử dụng trong các máy ảnh có thể phát hiện vị trí và chiều sâu của các đối tượng khung hình, cùng với việc sử dụng một máy phát hồng ngoại chuyên dụng và máy thu.

Theo ông Ming, máy ảnh sẽ được sản xuất bởi Sony và Sharp Foxconn sẽ cung cấp các máy thu hồng ngoại. Tín hiệu hồng ngoại được gửi đi từ điện thoại, sau đó ‘bắt hình’ các đối tượng và sử dụng bộ nhận 1.4MP IR để phát hiện.

Bản báo cáo cho biết thêm rằng Apple sẽ thêm máy ảnh 3D phía sau vào sản phẩm năm 2018 và những năm tiếp theo. Điều này cho phép Apple thoát khỏi hệ thống dual-camera lớn được tìm thấy trên Apple iPhone 7 Plus. Theo các nhà phân tích KGI, công nghệ mới này có thể được sử dụng duy nhất cho iPhone trong một thời gian.

Apple iPhone 8 dự kiến ​​sẽ được trang bị màn hình OLED 5,8-inch, thay thế nút home bằng một "khu vực chức năng", để lại màn hình 5.2-inch.

Giá vàng hôm nay 22/2: Vàng lao đao vì USD, 'méo mặt' giảm mạnh(VietQ.vn) - Giá vàng hôm nay 22/2 (giờ Việt Nam) trên thị trường thế giới giảm mạnh trong bối cảnh đồng USD tăng vọt và chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục mới.

Thông tin từ các chuỗi cung cấp iPhone cho thấy iPhone 8 sẽ có độ phân giải 2K - lần đầu tiên xuất hiện trên một điện thoại thông minh của Apple,  RAM 3GB, dung lượng lưu trữ tùy chọn 64GB và 256GB. Chiếc điện thoại này dự kiến ​​sẽ được bán với giá 1.000 $.

Một báo cáo khác của TrendForce ước tính,  các sản phẩm iPhone năm 2017 (Apple iPhone 7s, Apple iPhone 7s Plus, Apple iPhone 8) sẽ đạt 100 triệu chiếc trong năm nay, và iPhone 8 chiếm phần lớn. Bao gồm tất cả các mẫu iPhone được sản xuất trong năm nay, Apple sẽ nâng sản lượng 6% lên 230 triệu chiếc.

Khánh Hồng (theo Phone Arena)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang