Top 8 tin đồn về Iphone 8 khiến fan công nghệ ‘đứng ngồi không yên’

authorKhánh Hồng 08:00 20/02/2017

(VietQ.vn) - Dưới đây là top 8 tin đồn mới nhất xung quanh iPhone 8 – chiếc smartphone được mong chờ nhất năm 2017.

Iphone 8 sẽ có màn hình không viền

Theo blogger nổi tiếng về sản phẩm Apple, John Gruber, iPhone 8 sẽ có một thiết kế màn hình không viền, không chỉ hai bên mà còn cả trên và dưới

IPhone 8 chủ yếu được làm bằng kính, với một khung nhôm

top-8-tin-don-ve-iphone-8-khien-fan-cong-nghe-dung-ngoi-khong-yen

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities đưa ra dự đoán, mẫu iPhone thế hệ mới sẽ có sự thay đổi lớn trong năm 2017. Theo đó, Apple sẽ trở lại thiết kế trên chất liệu kính như iPhone 4 và iPhone 4s. Tuy nhiên cách thiết kế sẽ có sự đột phá với mặt kính cong và khung viền kim loại.

Một báo cáo từ các trang web tin tức Nhật Bản Nikkei cũng nói rằng Apple thực sự đã bỏ rơi các thiết kế kim loại và trở lại với các thiết kế bằng kính.

Iphone 8 sẽ không có nút home

Vào tháng Giêng năm 2017, Ming-Chi Kuo tuyên bố Apple sẽ không sử dụng nút Home tròn (vị trí đặt công nghệ cảm biến vân tay bằng Touch ID) cho Iphone 8 để mở khóa điện thoại, thay vào đó công nghệ cảm biến vân tay sẽ đặt ẩn dưới màn hình cảm ứng.

Tuyên bố này cũng được hỗ trợ bởi tin đồn trước đó của John Gruber cho hay,  nút home sở hữu cảm biến vân tay sẽ được nhúng vào các ô kính phía trước, làm cho nó trở thành vô hình.

IPhone 8 sẽ có một màn hình đáng kinh ngạc

top-8-tin-don-ve-iphone-8-khien-fan-cong-nghe-dung-ngoi-khong-yen

Đây là một trong những tin đồn phổ biến nhất về "phiên bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm" của iPhone.

Trong tháng hai, GSMArena báo cáo rằng Apple đã đạt được thỏa thuận rất lớn để mua 60 triệu màn hình OLED của Samsung. Một tháng trước, nhà phân tích Apple Ming-Chi Kuo tuyên bố Apple sẽ sử dụng một công nghệ khác với công nghệ cảm ứng vân tay, được liên kết với những tin đồn rằng iPhone tiếp theo của Apple sẽ có màn hình OLED.

Màn hình OLED có nhiều ưu điểm vượt trội so với các màn hình LCD, vốn đang được sử dụng trên iPhone 7. Theo đó, OLED cho ra màu sắc, độ tương phản cũng như độ sáng đều tốt hơn.

IPhone 8 sẽ hỗ trợ sạc không dây

Theo nguồn tin của Nikkei Asian Review, Foxconn - đối tác gia công phần cứng của Apple đang sản xuất thử những module sạc không dây để áp dụng lên iPhone của năm 2017.

Ngoài ra, chủ tịch Sharp Tai Jeng-Wu cũng từng đề cập tới việc thế hệ iPhone tiếp theo sẽ bao gồm sạc không dây.

Một yếu tố củng cố thêm tin đồn này là hồi tháng Hai năm 2017, một phát ngôn viên của Apple nói với Business Insider rằng công ty đã gia nhập Liên minh sạc không dây (Power Wireless Consortium), một nhóm các nhà nghệ nghiên cứu và phổ biến tiêu chuẩn sạc không dây để chúng được sử dụng rộng rãi, đồng bộ trên các thiết bị điện tử.

Điều đó không đồng nghĩa với việc Apple sẽ trang bị sạc không dây cho iPhone 8, nhưng đó cũng là một tín hiệu mở khi mà Apple rất quan tâm đến việc mở rộng công nghệ điện không dây vượt ra ngoài Apple Watch.

Iphone 8 sẽ không có jack cắm tai nghe

top-8-tin-don-ve-iphone-8-khien-fan-cong-nghe-dung-ngoi-khong-yen

Kể từ khi iPhone 7 không có jack cắm tai nghe, chúng ta có thể mong đợi iPhone trong tương lai cũng sẽ không có một jack cắm tai nghe tương tự.

Iphone 8 sẽ có mức giá thấp nhất là 1.000 USD

Với việc trang bị các màn hình OLED, Iphone 8 được cho là sẽ có mức giá thấp nhất là 1.000 USD.

IPhone 8 sẽ được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt được hỗ trợ bởi "cảm biến laser”

Xe buýt trên sông: Phương tiện công cộng được chờ đợi tại TP.HCM(VietQ.vn) - Buýt trên sông là tuyến buýt đường thủy nội địa từ bến Bạch Đằng (quận 1) về quận Thủ Đức và quận 8 sẽ được sở GTVT TP.HCM khai trương trong năm 2017 với giá vé dự kiến là 15.000 đồng/lượt.

Một trong những tin đồn hấp dẫn hơn xung quanh thông tin về iPhone 8 đó là nó sẽ trang bị một loại công nghệ mới cho công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Theo tin đồn thì Apple sẽ trang bị một cảm biến laser tiên tiến mới mà theo các nhà nghiên cứu tại Cowen & Company cho biết iPhone 8 sẽ bao gồm một số hình thức nhận dạng khuôn mặt và cử chỉ được hỗ trợ bởi một cảm biến laser mới và một cảm biến hồng ngoại gắn kế gần máy ảnh phía trước.

Khánh Hồng (theo Business Insider)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot